Theo con số mới được công bố trong nghiên cứu mới đây về thế hệ trẻ Việt Nam do Hội đồng Anh thực hiện, có tới 37% lớp trẻ hiện đang dự định bắt đầu khởi nghiệp.

Đa phần cho rằng con số 37% bạn trẻ có ý định khởi nghiệp là con số khả quan so với các thế hệ 8x hay 7x. Tuy nhiên, nếu chỉ làm khởi nghiệp theo phong trào thì chưa bao giờ là đủ.

Chị Nguyễn Thị Hồng Nhung, Phụ trách xuất khẩu, Tòhe, cho biết: "Các bạn cần có hành trang đầy đủ, chuyên môn, networking, lĩnh vực startup. Ví dụ như thời trang mà không có kinh nghiệm thiết kế, sales, marketing, hành trang đó chưa  thực sự là đầy đủ".

Không chỉ nhằm mục đích kinh doanh thu lợi nhuận, các giá trị xã hội cũng ngày càng được đề cao. Đây cũng là lý do Hội đồng Anh đã và đang phối hợp chặt chẽ với các đại học để đào tạo và khuyến khích một tinh thần doanh nhân xã hội.

Bà Hoàng Vân Anh, Giám đốc Chương trình Giáo dục và Xã hội, Hội đồng Anh, nói: "Những tư duy đó sẽ giúp doanh nghiệp phát triển bền vững, thay đổi suy nghĩ về các vấn đề quốc gia gặp phải như xóa đói giảm nghèo, biến đổi khí hậu hay rác thải".

Khảo sát của Hội đồng Anh còn cho thấy, có 70% các bạn trẻ cho rằng Chính phủ hiện đang có những chính sách tốt về việc làm và 66% trong số đó hài lòng với công việc hiện tại.

Nguồn: VTV