Edu2Review giúp học sinh, sinh viên dễ dàng tìm được nơi học phù hợp nhất cho mình thông qua việc tham khảo các đánh giá khách quan, đa chiều từ những người đi trước.

Nền tảng đánh giá chất lượng giáo dục đầu tiên tại Việt Nam

Theo thống kê của TTC Edu, các ông bố bà mẹ Việt Nam đang chi đến 47% thu nhập cho việc giáo dục con cái, trong khi theo Viện Nghiên cứu Giáo dục, 75% phụ huynh thừa nhận đang cho con đi học thêm. Những con số này cho thấy nhu cầu đầu tư cho giáo dục tại Việt Nam là rất lớn.

Tuy nhiên, không phải đơn vị đào tạo nào cũng đạt chất lượng và phù hợp với nhu cầu của người học. Đa số các bậc cha mẹ đều phải tốn kém thời gian, tiền bạc để thử đưa con tới từ 1-2 trung tâm dạy thêm và không ít phụ huynh gặp phải các trung tâm kém chất lượng.

Với ý tưởng cung cấp thông tin chính xác, minh bạch về các trung tâm dạy học, anh Hồ Đức Hoàn (sinh năm 1990) đã quyết định khởi nghiệp với nền tảng đánh giá chất lượng giáo dục đầu tiên tại Việt Nam - Edu2Review.

Edu2Review là nền tảng đánh giá chất lượng giáo dục đầu tiên tại Việt Nam

Cách thức hoạt động của Edu2Review là thu thập đánh giá trực tiếp của người dùng trên trang web edu2review.com về ưu - khuyết điểm và trải nghiệm thực tế tại nơi đã, đang học. Mặt khác, đội ngũ nhân viên còn trực tiếp đến tận lớp học thu thập đánh giá của học viên.

Tiêu chí đánh giá của Edu2Review được xây dựng dựa trên bộ tiêu chuẩn đánh giá của Mạng lưới các trường đại học ASEAN (AUN - QA, 2016), cùng sự cố vấn của một số nhà nghiên cứu giáo dục trong và ngoài nước.

Edu2Review còn có các tính năng đánh giá qua video, hình ảnh các trường, trung tâm, giúp người dùng có thêm thông tin để đưa ra lựa chọn học tập tốt hơn. Người dùng chỉ cần đăng ký bằng email là đã có thể viết bài đánh giá bao gồm ưu điểm, khuyết điểm và trải nghiệm tại đơn vị đào tạo đã học. Hệ thống Edu2Review sẽ đánh giá và thẩm định nội dung trước khi công bố.

Edu2Review thu thập đánh giá trực tiếp của người dùng về ưu - khuyết điểm và trải nghiệm thực tế tại nơi đã, đang học

Một điểm tiện lợi nữa là Edu2Review còn có dịch vụ đặt khóa học online giúp người dùng không phải tới tận trung tâm để đăng ký. Các khóa học, trung tâm trải dài từ các cấp cơ sở mầm non cho tới hết đại học nên Edu2Review có thể đáp ứng được đại đa số nhu cầu của phụ huynh, sinh viên tại Việt Nam.

Startup này cũng cam kết đại diện quyền lợi cho học viên tại trung tâm, chịu trách nhiệm nếu học sinh không hài lòng và đảm bảo tìm một khóa học khác phù hợp cho người đó.

Con đường khởi nghiệp không trải hoa hồng

Tốt nghiệp ĐH kinh tế TP.HCM năm 2012, Hồ Đức Hoàn đạt học bổng du học tại Phần Lan. Sau đó, Hoàn đã tham gia chương trình nghiên cứu sâu về thương hiệu tại ĐH Catholique de Lyon (Pháp).

Kết thúc 3 năm học tập ở trời Âu, mặc dù có khả năng tiếp tục công việc và định cư tại Pháp, nhưng Hoàn đã lựa chọn trở về Việt Nam vì “không ở đâu có nhiều cơ hội hơn Việt Nam”. Sau khi hoàn thành chương trình học tập, Hoàn đi làm thêm gần 1 năm để tích lũy tài chính cũng như kinh nghiệm và quyết định quay về nước khởi nghiệp với EBIV, startup chuyên đánh giá tín nhiệm cá nhân và tổ chức trên các lĩnh vực.

Mặc dù rất tự tin với mục tiêu của mình, song Hồ Đức Hoàn đã vấp phải khó khăn ngay từ những bước đi đầu tiên, xuất phát từ việc xác định sai thị trường. Thay vì chỉ tập trung vào một mảng nhất định thì lại lựa chọn 3 mảng là Y tế, Giáo dục và Thương mại Điện tử.

Việc đầu tư quá rộng mà không tập trung mảng chủ lực nào đã khiến Hoàn thất bại với sản phẩm đầu tay. May mắn thay, trong giai đoạn khó khăn, Hoàn đã tìm được hướng đi mới nhờ sự tư vấn, giúp đỡ của những người đi trước. Từ đó, Edu2Review.com - nền tảng đánh giá các đơn vị giáo dục đầu tiên Việt Nam ra đời.

“Chấp nhận làm lại từ đầu là việc không hề dễ dàng, đặc biệt khi đó là tâm huyết của mình và đồng đội. Với startup, việc đổi tên thương hiệu được ví như bắt đầu một hành trình mới. Song tôi hiểu rằng để đạt được thành công, đôi khi chúng ta phải chấp nhận thất bại và quay trở về vạch xuất phát”, Hoàn nhớ lại.

Chỉ sau 2 năm thành lập, Edu2Review đã 2 lần gọi vốn thành công với tổng số vốn 1 triệu USD. Edu2Review cũng đạt được nhiều giải thưởng trong cộng đồng khởi nghiệp: Giải Nhất cuộc thi Startup Wheel 2016, Giải Nhì cuộc thi Hatch Fair 2016, Top 5 startup tranh tài tại Hội nghị APEC 2017. Tháng 12.2018, Edu2Review đã được quỹ Nest Tech Venture của Singapore định giá 4,5 triệu USD. 

Hiện tại, 70% các trung tâm dạy thêm và đào tạo ở 2 thành phố lớn TP.HCM và Hà Nội đang là đối tác của startup này. Theo chia sẻ của Hoàn, Edu2Review đã có hơn 2.500 đối tác, 1,5 triệu lượt truy cập từ người dùng và 7.500 học viên đặt chỗ mỗi tháng.

“Tăng trưởng bình quân hiện nay của Edu2Review luôn gấp 2-3 lần mỗi năm và Edu2Review cũng đang dẫn đầu về mức độ nhận diện thương hiệu với cộng đồng học sinh, sinh viên, người đi làm tại Việt Nam”, anh Hoàn cho biết.

Tháng 8 vừa qua, Edu2Review cũng đã cho ra mắt hệ thống học tập trực tuyến StudyNow.vn. Hệ thống này sẽ giúp kết nối học viên với giáo viên theo hình thức 1-1, phù hợp với xu hướng của học tập thế giới hiện nay, dù có hay không sự xuất hiện của dịch Covid-19.

Chia sẻ về dự định sắp tới, vị CEO trẻ cho biết, Edu2Review sẽ tiếp tục gọi vốn để mở rộng hệ thống ra khắp cả nước, hướng tới phục vụ 3 triệu học viên mỗi tháng.

Nguồn: khampha.vn