Sáng 16/11, tại Sàn Giao dịch thông tin, công nghệ và thiết bị, 24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Thoả thuận hơp tác chiến lược giữa Công ty cố phần vi sinh Michiannai với Viện Ứng dụng công nghệ và phát triển nông nghiệp Việt Nam - Vitad-agri và Trung tâm Giao dịch thông tin, công nghệ và thiết bị - ITEX. Lễ ký kết được sự chứng kiến của các khách mời là lãnh đạo các cơ quan quản lý, các nhà khoa học đầu ngành về công nghệ vi sinh, công nghệ sinh học, nông nghiệp hữu cơ đến từ các Viện nghiên cứu, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Ông Tô Đình Triều và ông Vũ Mạnh Dũng (phải), Giám đốc ITEX ký kết Biên bản ghi nhớ

Hiện nay, tình trạng suy thoái đất nông nghiệp đang diễn ra một cách đáng báo động tại Việt Nam. Nguyên nhân đến từ nhiều nguồn, nhưng đáng nói nhất là do các sản phẩm phân bón giả lưu thông tràn lan trên thị trường, cũng như việc sử dụng các sản phẩm không phù hợp với đất canh tác. Nhất là khi các dấu hiệu suy thoái đất không được giải quyết kịp thời, những ảnh hưởng tiêu cực tới sản lượng và đất canh tác có thể trở thành dài hạn và không xử lý được. Phát triển nông nghiệp bền vững dựa vào ứng dụng vi sinh học xuất hiện như một biện pháp hiệu quả không chỉ để giải quyết mà còn ngăn chặn vấn đề này. Nhận định được tầm quan trọng ngày càng tăng của công nghệ vi sinh, Công ty Michiannai đã không ngừng nghiên cứu và từ đó đưa ra các sản phẩm và dịch vụ nhằm cải thiện năng suất cây trồng và nâng cao tính bền vững trong nông nghiệp. Ngoài các dòng sản phẩm hiện tại công ty đang cung cấp trên thị trường bao gồm: “Sản phẩm vi sinh, sản phẩm phân bón vi sinh” Michiannai còn thực hiện các dịch vụ như tư vấn sử dụng và kiểm nghiệm phân bón, xử lý và chữa bệnh cho cây trồng, xử lý môi trường.

Để hiện thực hóa định hướng trên, Công ty Michiannai đã ký hợp tác với Viện Vitad-Agri, Trung tâm ITEX trong việc phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ các cá nhân, đơn vị sản xuất nông nghiệp triển khai ứng dụng sản phẩm vi sinh và phân bón vi sinh mà công ty đang phát triển. Tại buổi ký kết Ông Tô Đình Triều cũng chia sẻ sứ mệnh của Công ty Michiannai là cung cấp cho người nông dân Việt Nam những hướng đi mới trong trồng trọt. Bằng các dòng sản phẩm vi sinh đa dạng, Michiannai sẽ đáp ứng nhu cầu của từng loại đất khác nhau, giúp mang lại năng suất cao cũng như khôi phục và bảo vệ nguồn dinh dưỡng đất một cách hiệu quả.

 

Các đại biểu chụp ảnh chứng kiến cho buổi Lễ ký kết

Tại buổi tọa đàm diễn ra sau Lễ ký kết hợp tác, cố vấn khoa học kĩ thuật cho Michiannai, Tiến sĩ Hồ Tuyên đã giới thiệu về những ưu điểm của các sản phẩm của công ty. Điều quan trọng nhất TS Hồ Tuyên muốn chia sẻ là các sản phẩm của Michiannai luôn “tôn trọng tự nhiên, thuận theo tự nhiên”. Theo TS Hồ Tuyên, các sản phẩm của Michiannai giúp đất cải thiện và hấp thụ các chất dinh dưỡng trong nước và đất; cải thiện sự phát triển của bộ rễ và thân cây, qua đó giúp cây ổn định và tăng năng suất; giảm bớt sự ảnh hưởng của nắng nóng, lạnh, nhiễm mặn, hạn hán đối với cây trồng…. Ngoài ra, sử dụng phân vi sinh còn giảm được tác hại của côn trùng, vi khuẩn, nấm gây bệnh; gia tăng sự hiệu quả của các khuẩn, vi sinh vật có lợi, hữu ích trong đất; gia tăng các chất phụ gia sinh học cần thiết cho cây trồng sinh trưởng, phát triển; giảm sự phụ thuộc vào phân bón, thuốc bảo vệ thực vật hoá học; cải thiện được hương vị, chất lượng nông sản; cung cấp chất dinh dưỡng, vi lượng cần thiết cho cây trồng; kích thích sự nẩy mầm, giảm độc tố trong đất; tăng sự phân huỷ của các chất hữu cơ, giảm tác hại của sự thối rữa… và nhiều tính năng ưu việt khác. Hiện Michiannai đang cung cấp cho thị trường nhiều loại chế phẩm vi sinh và phân bón hữu cơ đem lại hiệu quả cao cho cây trồng, đã được chứng thực trên ruộng đồng nên được rất nhiều bà con nông dân tin tưởng, sử dụng.

Tọa đàm cũng nhận được các ý kiến, thảo luận, của các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành về các sản phẩm của Michiannai cũng như phương án triển khai đưa sản phẩm tới bà con nông dân, Chủ tịch HĐQT của Công ty, ông Tô Đức Nhuần cho biết hiện sản phẩm của Michiannai đã có mặt ở nhiều tỉnh thành trên toàn quốc, từ các tỉnh miền Bắc, đến các tỉnh Tây Nguyên và công ty đã thành công trong việc sản xuất hàng loạt các sản phẩm để cung cấp cho bà con nông dân. Michiannai hiện có 3 nhà máy lớn đặt tại Thái Bình, Đồng Nai và Đắk Lắk và một số chi nhánh khác, để đảm bảo vận chuyển các sản phẩm đến với bà con không quá 200km nhằm giảm giá thành. Ông Nhuần cũng cho biết công ty đặt ra chỉ tiêu mỗi quý ra 1 sản phẩm mới, mỗi tháng nâng cấp 1 sản phẩm để cung cấp ra thị trường, để góp phần cải thiện năng suất, chất lượng cây trồng.