Ngày 1/6/2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức chuỗi sự kiện “Ngày Sáng tạo Viettel” nhân kỷ niệm Ngày truyền thống (01/6/1989 - 01/6/2022) và khuyến khích tinh thần đổi mới sáng tạo phục vụ mục tiêu tiên phong, chủ lực kiến tạo xã hội số của Tập đoàn.

 

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Viettel Tào Đức Thắng phát biểu tại sự kiện

Theo đó, trong giai đoạn 10 năm từ 2011 - 2021, Viettel có 79 nghìn sáng kiến, ý tưởng, trung bình mỗi giờ có thêm một ý tưởng mới. Trong số này, hơn 10 nghìn sáng kiến, ý tưởng được công nhận, đem lại giá trị làm lợi hơn 5,3 nghìn tỷ đồng. Hiện đơn vị có 51 bằng bảo hộ sáng chế tại Việt Nam, 11 bằng bảo hộ độc quyền sáng chế tại Mỹ, sở hữu 220 công nghệ lõi, 150 công bố khoa học…, và đặt mục tiêu đến năm 2025 nộp 470 đơn đăng ký sáng chế.

Để thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, cùng với việc tôn vinh từ những ý tưởng nhỏ nhất ở tất cả các vị trí công việc, đặt ra các mục tiêu cao, áp lực lớn từ đó tạo ra sức ép lớn đòi hỏi những cách làm đột phá, sáng tạo, đơn vị cũng liên tục thực hiện các giải pháp thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo điều kiện để nhân viên tham gia các dự án có nhiều thách thức, giải quyết các vấn đề của xã hội với triết lý “Sáng tạo vì con người”. Đáng chú ý, nhiều chuyên gia người Việt có kinh nghiệm tại các nước phát triển đã trở về nước cộng tác với Viettel trong các dự án dân sự cũng như quân sự công nghệ cao.

Tại sự kiện, Viettel đã tôn vinh, khen thưởng những các sáng kiến xuất sắc và sáng chế tiêu biểu của tập đoàn giai đoạn 2017 - 2021.

Triển lãm công nghệ và thuyết trình các sáng kiến, ý tưởng mới tại Ngày Sáng tạo Viettel 2022

Với những thành tựu đã đạt được, tháng 10/2021, Clarivate, đơn vị dẫn đầu toàn cầu về cung cấp thông tin về chất lượng nghiên cứu khoa học, đánh giá Viettel là doanh nghiệp Việt Nam có sức ảnh hưởng nhất về đổi mới sáng tạo khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Ông Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Viettel, cho biết: đổi mới sáng tạo sẽ yếu tố sống còn để Viettel thực hiện sứ mệnh “Tiên phong, chủ lực kiến tạo số” với tư cách là tập đoàn kinh tế chủ lực, đơn vị hạt nhân trong tổ hợp quốc phòng nghệ cao của Việt Nam, tham gia thực hiện những nhiệm vụ khó của đất nước. Với tinh thần của Ngày sáng tạo, năm 2022 sẽ là năm đột phá cho hoạt động đổi mới và sáng tạo của Tập đoàn. Với những thành tựu trong các lĩnh vực như khoa học công nghệ, kỹ thuật, viễn thông, kinh doanh… Viettel tự hào là doanh nghiệp có môi trường làm việc sáng tạo nhất Việt Nam và những thành tựu có giá trị nhất Việt Nam.

Với chủ đề “Sáng tạo không giới hạn”, Ngày Sáng tạo Viettel 2022 gồm nhiều hoạt động như lễ mít-tinh kỷ niệm Ngày Truyền thống, triển lãm công nghệ Viettel Diversity, thi diễn thuyết về đổi mới sáng tạo InnovativeMe…