Là nhân viên văn phòng, nhiều người không thể tránh khỏi việc ngồi quá lâu một chỗ. Ban đầu, cơ thể không có biểu hiện gì bất thường, nhưng theo thời gian nó sẽ dần dần xuất hiện một số căn bệnh mãn tính nguy hiểm.

Ngồi quá nhiều đang là tình trạng chung của không ít người hiện nay đặc biệt là độ tuổi từ 20 đến 45 tuổi. Đối với những người làm việc văn phòng, sinh viên học tập, hoặc các công việc yêu cầu sự tập trung trong thời gian dài,… khiến chúng ta hầu như dành phần lớn thời gian trên những chiếc ghế.

Mặc dù ngồi là tư thế khá thoải mái nhưng ngồi quá nhiều hoặc quá lâu trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chúng ta. Những người có thói quen ngồi quá nhiều thường ngồi yên một chỗ liên tục trong nhiều giờ liền mà không có các hoạt động thư giãn vận động như nghỉ ngơi, đi dạo, vận động nhẹ tay chân,…

Hầu như chúng ta thường không quá quan tâm đến thói quen ngồi quá nhiều có hại cho sức khỏe như thế nào cho đến khi phát hiện những triệu chứng bệnh. Việc ngồi một chỗ lâu ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể, nếu tình trạng kéo dài sẽ khiến cơ thể kiệt sức và dễ mắc các chứng bệnh mãn tính.

Nổi mụn do nội tiết tố thay đổi

Việc ngồi nhiều và ngồi quá lâu khiến máu không được lưu thông tốt, gây rối loạn nội tiết tố. Điều này dẫn đến một số vấn đề tác động trực tiếp đến làn da của bạn như bít tắc lỗ chân lông và xuất hiện các vết mụn viêm.

Nếu đã thử mọi cách để trị mụn mà không khỏi dứt điểm thì bạn nên tìm hiểu gốc rễ của vấn đề. Nhà khoa học đã chứng minh khi ngồi ở một số tư thế quá lâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mụn trứng cá.

Hiện tượng sần da cam

Hiện nay, hầu hết nhân viên văn phòng dành nhiều thời gian để ngồi làm việc và gõ máy tính. Lối sống ít vận động này có thể gây ra tình trạng giữ nước trong cơ thể. Một số nghiên cứu cho rằng ngồi lâu làm giảm lưu thông máu và dẫn đến hiện tượng sần da cam.

Sần da cam (Cellulite) là hiện tượng phổ biến, được hình thành khi mô mỡ dưới da phình ra và tạo lớp da không bằng phẳng trên bề mặt da. Dấu hiệu nhận biết dễ dàng bằng mắt thường là da xuất hiện vết sần sùi như vỏ cam, thường xuất hiện ở vị trí đùi, bụng, mông trên cơ thể.