Công nghệ vẫn tiếp tục được cải tiến không ngừng, cả về mặt công năng và về thiết kế, đem đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ. Trong đó công nghệ màn hình gập là một trong những bước tiến lớn của thế giới.

Nhu cầu người dùng luôn thay đổi không ngừng. Các sản phẩm công nghệ đối với họ theo thời gian chỉ có tốt hơn, không có tốt nhất. Trải nghiệm smartphone với màn hình lớn vẫn đang là xu hướng hiện được người dùng ưa chuộng nhất. Xu hướng này đã được Samsung khởi xướng, bắt đầu từ những chiếc điện thoại cao cấp thuộc dòng Galaxy Note.

Đến thời điểm này, chúng ta đang được chứng kiến một bước thay đổi đột phá khi Samsung cho ra đời công nghệ màn hình Infinity Flex Display, mở ra một phân khúc hoàn toàn mới: Galaxy Flex - điện thoại thông minh màn hình gập. Điều nghe tưởng chừng phi lý nhưng đã trở thành hiện thực khi Samsung tiên phong cho ra đời hai sản phẩm Galaxy Fold và Galaxy Z Flip, tạo nên cơn sốt mạnh mẽ trong giới công nghệ. Công nghệ Infinity Flex Display sẽ giúp thu nhỏ chiếc smartphone nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng trên màn hình lớn.

Để làm được điều đó, Samsung đã sáng tạo ra công nghệ bản lề ẩn hoàn toàn mới, kết hợp giữa hai cải tiến đột phá: cơ chế CAM kép và công nghệ quét độc quyền. Công nghệ bản lề ẩn giúp cho thao tác gập trở nên trơn tru, ổn định, điện thoại có thể mở ở nhiều góc độ khác nhau tương tự như laptop. Đặc biệt, công nghệ quét giúp ngăn cản bụi len lỏi vào bên trong điện thoại thông qua các khe hở ở giữa bản lề và thân máy.

Điện thoại màn hình gập đã đem đến những trải nghiệm mới mẻ, xóa bỏ những rào cản trước đây mà người dùng hay gặp phải. Nếu bình thường để có thể xem phim trên điện thoại, người dùng sẽ phải cần đến chiếc giá đỡ cồng kềnh thì nay chiếc điện thoại đã có thể tự đứng vững nhờ cơ chế Flex, mở được nhiều góc độ khác nhau. Việc chụp ảnh cũng trở nên dễ dàng hơn mà không cần đến Tripod. Hơn thế nữa, người dùng sẽ được trải nghiệm chế độ Multi-Active Window - sử dụng 2 ứng dụng cùng lúc, như việc vừa xem phim, vừa nhắn tin cùng lúc mà không bị gián đoạn, vô cùng thú vị. Màn hình phụ phía ngoài cũng giúp người dùng quản lý các thông báo dễ dàng hơn, đặc biệt là còn có thể chụp hình mà không cần mở điện thoại ra. Trải nghiệm của người dùng luôn là trọng tâm chính trong các thiết kế của Samsung. Các nhà thiết kế của Samsung đã tạo nên một chiếc điện thoại tối giản đến từng chi tiết, giúp các thao tác trở nên thuận tiện và thoải mái hơn, tạo nên nhiều cảm xúc tích cực đối với người dùng. Để làm được điều này, Samsung đã thực hiện nhiều nghiên cứu sâu rộng về cách người tiêu dùng sử dụng điện thoại thông minh để xác định khả năng gập và tối ưu điện thoại thông minh ở nhiều góc độ khác nhau, tạo nên sự tiện lợi mới đối với trải nghiệm người dùng.

Theo ông Tae-joong Kim, Phó giám đốc bộ phận Kinh doanh truyền thông di động công ty điện tử Samsung: "Cả thị trường và lối sống của người tiêu dùng luôn liên tục trở nên đa dạng hóa, và để giải quyết được nhu cầu đó, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu các cách làm phong phú dòng sản phẩm Galaxy Z và dòng danh mục thiết bị di động gập nhằm mang đến những trải nghiệm đầy thú vị và ý nghĩa hơn nữa".

Nguồn: kenh14.vn