Hack4Growth unlimited 2021 là cuộc thi Đổi mới sáng tạo toàn cầu do Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE Global) thực hiện dưới sự bảo trợ của Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao với mục tiêu thúc đẩy văn hoá đổi mới sáng tạo thông qua việc tạo ra một sân chơi cho các nhà sáng tạo, kết nối họ với nhà đầu tư, doanh nghiệp, cũng như những bên tìm kiếm giải pháp đổi mới sáng tạo.

Với mùa thi thứ hai, Hack4Growth unlimited 2021 đã được phát động trên 5 khu vực bao gồm Việt Nam, Châu Âu, Bắc Mỹ, Nhật Bản và Úc. Đồng hành cùng cuộc thi còn có sự tham gia của những cái tên quen thuộc với mạng lưới đổi mới sáng tạo trong và ngoài nước như Vietcombank, Agribank, Amazon Web Services, Devtify, Lạc Việt…

Dự án NANO NEEM của tập thể giảng viên và sinh viên khoa Công nghệ sinh học trường ĐH Quốc tế ĐHQG-HCM

Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của đông đảo người Việt trong và ngoài nước với gần 200 bài dự thi chất lượng trên tinh thần “đề ra giải pháp mang tính toàn cầu cho các thách thức ở địa phương Việt Nam". Sau hơn 8 tháng triển khai, thực hiện, với gần 200 bài dự thi của người Việt Nam đến từ hơn 12 quốc gia. Cuộc thi đã chọn ra được 10 dự án, là những ý tưởng, sản phẩm tinh hoa của người Việt toàn cầu.

Ngày 26/11/2021, Chung kết Hack4Growth - unlimited 2021 đã diễn ra dưới hình thức trực tuyến và được phát trực tiếp trên fanpage của Hack4Growth. Theo đó, Giải nhất (với tổng giá trị giải thưởng là 30.000 USD) thuộc về đội thi Nanoneem với dự án: Thuốc trừ sâu sinh học sử dụng công nghệ nano và cơ chế tự nhiên chống lại sâu bệnh chiết xuất từ cây Neem và các loài cây thảo dược khác. Đội Nanoneem mang đến giải pháp tối ưu cho người nông dân và người tiêu dùng bằng những giải pháp trừ sâu hiệu quả có nguồn gốc từ thảo mộc như neem, bạch đàn, hương nhu, quế… thay thế cho thuốc trừ sâu hóa học độc hại hiện nay. Bằng công nghệ nano tiên tiến để lượng thuốc trừ sâu được bao bọc trong các hạt nano từ 10-100nm, giúp tăng sự hiệu quả, thẩm thấu và có một cơ chế điều khiển giải phóng (controlled release). Với giá thành ở mức cạnh tranh, sản phẩm của Nanoneem hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả và hỗ trợ người nông dân một cách tối ưu. Hơn thế nữa, dự án còn giúp hỗ trợ việc bảo tồn rừng neem, lá phổi xanh của miền Trung Việt Nam.

Giải nhì: đội thi CRE Việt Nam với dự án: Đĩa sinh phẩm CRE sàng lọc nhanh và sớm nhằm giảm sự lây truyền các đột biến kháng kháng sinh carbapenem (CRE) ở các bệnh viện; Giải ba: đội thi Jamalex Finan JSC với dự án Ứng dụng di động giúp các nhà bán lẻ nhỏ và siêu nhỏ tăng doanh thu thông qua việc kích hoạt thương mại điện tử địa phương, bán nhiều hơn bằng tín dụng và nhận được dòng tiền lớn hơn. Top 3 của cuộc thi sẽ nhận được giải thưởng lần lượt là: 10.000 USD; 7.000 USD và 5.000 USD; cơ hội nhận đầu tư lên đến 5 triệu USD cùng các phần thưởng có giá trị khác từ nhà tài trợ chương trình.