Ngày 17/11/2021, tại Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã diễn ra chung kết cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp - Sáng tạo VNU năm 2021. Cuộc thi do Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức, với sự hỗ trợ của Tập đoàn Sunwah, nhằm thúc đẩy phát triển tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, vận dụng linh hoạt kiến thức đã học vào thực tiễn trong toàn ĐHQGHN.

https://www.vista.gov.vn/vn-uploads/news/2021_11/19-11-2021/5.jpg

Nhấn Ban Giám khảo cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp - Sáng tạo VNU năm 2021. (Ảnh VNU)

Theo Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn, với định hướng phát triển thành đại học nghiên cứu gắn với đổi mới sáng tạo, trong những năm vừa qua, ĐHQGHN đặc biệt quan tâm đến thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo nói chung, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nói riêng. ĐHQGHN đã từng bước đưa vào chương trình đào tạo các nội dung về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, bồi dưỡng các kiến thức kỹ năng về khởi nghiệp cho người học; phát triển các kết quả nghiên cứu theo hướng đáp ứng yêu cầu thị trường, sẵn sàng đưa vào hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của giảng viên, nhà khoa học và người học. Các cuộc thi về khởi nghiệp được tổ chức ở các cấp độ khoa trực thuộc, trường đại học thành viên và cả ĐHQGHN cũng là một phương thức quan trọng khuyến khích phát triển hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở ĐHQGHN.

Cuộc thi đã có được sự đồng hành của Sunwah Innovations trong công tác tổ chức và tài trợ. Sự kiện cũng là dấu mốc quan trọng của mối quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn Sunwah và ĐHQGHN, đặc biệt trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, với mục tiêu khích lệ tinh thần khởi nghiệp của sinh viên và tạo tiền đề vươn mình ra trường quốc tế cho các doanh nhân trẻ tương lai…

https://www.vista.gov.vn/vn-uploads/news/2021_11/19-11-2021/5.1.jpg

Đội SALEWORKS đến từ Trường ĐH Kinh tế với Dự án Nền tảng quản lý bán hàng sàn thương mại điện tử Salework đã giành giải Nhất. (Ảnh: VNU

Tại vòng chung kết Cuộc thi năm nay, đội SALEWORKS đến từ Trường ĐH Kinh tế với Dự án Nền tảng quản lý bán hàng sàn thương mại điện tử Salework đã giành giải Nhất.; Giải Nhì thuộc về đội GAMMA BOX đến từ Khoa Quốc tế với Dự án: Nền tảng tạo chiến dịch marketing thông qua game hóa.

Ban tổ chức hy vọng, với mạng lưới cố vấn và tài nguyên rộng lớn của ĐHQGHN, Sunwah Innovations cũng như các đối tác khác, Cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp - Sáng tạo VNU năm 2021” sẽ tạo tiền đề, thiết lập môi trường ươm tạo và là bệ phóng cho các doanh nhân trẻ tương lai. Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp - Sáng tạo VNU 2021 được tiến hành từ tháng 6/2021, thu thút được 43 hồ sơ tham gia và sau các vòng tuyển chọn đến nay có 12 đội được tham gia vòng chung kết. Ban Tổ chức Cuộc thi đã xây dựng kế hoạch huấn luyện cho các đội tham gia Chung kết. Quá trình huấn luyện diễn ra từ 2/10/2021 đến 16/10/2021 với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng nhằm hỗ trợ các đội thi hoàn thiện ý tưởng/dự án ở các góc độ: Nghiên cứu và định hướng thị trường; Phát triển sản phẩm; Kỹ năng xây dựng kế hoạch kinh doanh; Hoàn thiện mô hình kinh doanh; Một số vấn đề về bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ với khởi nghiệp - sáng tạo; Kỹ năng “pitching” dự án tìm kiếm nhà đầu tư.