Sau hơn 2 tháng đào tạo, Khóa học "Thiết kế vật lý vi mạch chuyên sâu cấp độ 1" do Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Sun Edu phối hợp cùng Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh (SHTP Training) đã hoàn thành và tổ chức lễ bế giảng vào ngày 14/6/2024.

Khóa học được tổ chức tại Trung tâm điện tử và vi mạch bán dẫn (ESC) TP Hồ Chí Minh, khai giảng vào ngày 1/4/2024, với sự hỗ trợ của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), các công ty công nghệ Synopsys và Cadence. Đây là một bước ngoặt quan trọng, ghi nhận nỗ lực không ngừng của các học viên trong việc hoàn thành khối lượng lớn kiến thức chỉ trong hơn hai tháng.

Các học viên là những kỹ sư vừa tốt nghiệp từ nhiều trường đại học, đã được tuyển chọn kỹ lưỡng. Với nền tảng kiến thức cơ bản từ các trường đại học, họ đã trải qua hơn hai tháng đào tạo thực hành tại trung tâm ESC. Khóa học tập trung trang bị kỹ năng thiết kế vật lý vi mạch điện tử ở cấp độ thiết kế block, bao gồm các bước: Import, Floorplan, Placement, Clock Tree CTS, Routing. Học viên được học trên các công cụ tự động hóa thiết kế phổ biến như Synopsys và Cadence, giúp họ đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật khắt khe từ các nhà tuyển dụng như Marvell, Renesas, Ampere Computing, ADTechnology, Quest Global, Siemens.

Phỏng vấn một số học viên đã được nhận vào làm tại các công ty như Marvell, ADTechnology, Quest Global cho thấy họ có thể bắt đầu làm việc ngay và được công nhận như một kỹ sư vi mạch trình độ Junior. Học viên Huỳnh Tấn Ánh, hiện là kỹ sư vi mạch tại Công ty ADTechnology, chia sẻ: "Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tận tâm đã hướng dẫn chúng tôi không chỉ về kiến thức mà còn về cách tư duy, giúp phát triển toàn diện kỹ năng. Giáo trình sát với thực tế, giúp học viên nắm bắt nhanh chóng và hiệu quả những kỹ năng cần thiết. Sau khi hoàn thành khóa học, tôi đã được nhận ngay vào làm việc như một kỹ sư vi mạch trình độ Junior".

Tính đến nay, Sun Edu phối hợp cùng SHTP Training đã đào tạo hơn 200 học viên thiết kế vật lý vi mạch chuyên sâu cấp độ 1, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp tại SHTP. Ông Lưu Huê Tiến, Giám đốc Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Sun Edu, cho biết: "Sun Edu có các đối tác là các Khu Công nghệ cao, Khu Công nghiệp, các doanh nghiệp lớn hàng đầu trong ngành bán dẫn như NVIDIA, Cadence, Synopsys, Ansys, Siemens, Marvell, Ampere Computing... và các trường đại học quốc tế hàng đầu của Hoa Kỳ như Đại học Bang Arizona (ASU). Do đó, sau khi tốt nghiệp, các học viên có nhiều cơ hội tiếp cận việc làm và có một bước đệm vững chắc cho sự nghiệp sắp tới".

Nguồn:từ trang web:vista.gov.vn.của cục thông tin KH&CN quốc gia