Đề án cho năm 2021 sẽ thúc đẩy các hoạt động ươm tạo và kinh doanh theo hướng chuyên sâu nhằm tăng khả năng cạnh tranh trong khu vực.

Theo thông báo của Đề án 844 (Đề án Hỗ trợ Hệ sinh thái Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia), Bộ KH&CN thông báo tuyển chọn các tổ chức có năng lực tham gia đề án. Hạn cuối nộp hồ sơ là ngày 7/9.

Đến tháng 5, các startup Việt gọi vốn thành công 184 triệu USD từ 28 thương vụ bất chấp tình hình dịch COVID-19. Tuy nhiên theo TechInAsia, các  doanh nghiệp Việt thu hút vốn đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu (các vòng hạt giống và từ vòng Series A đến Series D) kém hơn so với các đối thủ  đến từ Indonesia.

Vì thế trong giai đoạn lần này, Đề án 844 sẽ đẩy mạnh việc hợp tác cùng các đơn vị có năng lực để thúc đẩy hoạt động ươm tạo và thúc đẩy kinh doanh các startup theo các lĩnh vực chuyên sâu nhằm gia tăng số lượng doanh nghiệp có tầm nhìn và khả năng cạnh tranh  trong khu vực.

Năm nay, các tổ chức đăng kí tham gia thực hiện nhiệm vụ năm 2021 thuộc 5 nhóm chính: 

- Đào tạo nâng cao năng lực cho startup

- Truyền thông về hoạt động startup

- Kết nối mạng lưới, hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam với khu vực và quốc tế

- Tổ chức các sự kiện về đổi mới, sáng tạo của các ngành, địa phương

- Hỗ trợ hoạt động của các tổ chức vườn ươm tạo

Tính từ thời điểm ra mắt năm 2016, Đề án 844 đã hỗ trợ 2.000 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và 500 doanh nghiệp startup. 52 doanh nghiệp trong số đó đã nhận vốn đầu tư khoảng 900 tỉ đồng.

Nguồn: doimoisangtao.vn