So với lần đầu tiên, Ngày Chuyển đổi số 2021 sẽ có thêm 2 hội nghị đặc biệt về chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, và về thúc đẩy startup số.

Chiều 5/4, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã chính thức công bố chương trình Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2021 (Vietnam DX Day 2021) lần thứ 2. 

      

FSI giới thiệu về giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nguồn: FSI.

Theo đó, sự kiện này vẫn giữ chủ đề của năm đầu tiên là “Chuyển đổi số quốc gia: Chia sẻ và Kết nối”. Điểm mới của năm nay nằm ở số hội nghị: bên cạnh 8 hội nghị về chuyển đổi số trong 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia (Tài chính - Ngân hàng, Y tế, Giáo dục, Nông nghiệp, Giao thông - Logistics, Năng lượng, Tài nguyên - Môi trường, Sản xuất - Công nghiệp), sẽ có thêm 2 hội nghị đặc biệt: Chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), và Thúc đẩy startup Số Việt Nam.

Ngoài ra, trong khuôn khổ sự kiện còn diễn ra một số hoạt động khác, gồm: Triển lãm Nền tảng Giải pháp số Việt Nam 2020; Chương trình Kết nối cung cầu chuyển đổi số (B2B và B2G); và hội nghị online giới thiệu nền tảng, giải pháp số Việt Nam, được tổ chức hoàn toàn độc lập với các phiên hội nghị trực tiếp.

Vietnam DX Day 2021 do VINASA phối hợp với các hiệp hội chuyên môn của 8 ngành kinh tế ưu tiên trong Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia tổ chức trong 2 ngày 26 và 27/5 tại Hà Nội.

Trong lần đầu tiên tổ chức vào năm ngoái, Vietnam DX Day có 7 hội nghị chuyên đề với 60 diễn giả; 20 đơn vị triển lãm; và 20 cuộc kết nối tư vấn về chuyển đổi số trong 6 lĩnh vực trọng điểm: Nông nghiệp, Y tế, Logistic, Tài chính-Ngân hàng, Sản xuất Công nghiệp và khối Doanh nghiệp nhỏ và vừa. Sự kiện thu hút hơn 2.000 người tham gia trực tiếp và hơn 10.000 khán giả theo dõi trực tuyến.

Nguồn: khoahocphattrien.vn