Diễn đàn Khởi nghiệp khoa học công nghệ và kết nối đầu tư

Ngày 7/10/2017, tại Hà Nội, Trung tâm Ứng dụng KHCN và Khởi nghiệp thuộc Hội Nữ trí thức Việt Nam phối hợp với BK-Holdings thuộc  Đại học Bách Khoa Hà Nội, Liên minh nhà Đầu tư Thiên thần Việt Nam (VACA), Công ty CP Đầu tư Angels, tổ chức Swiss EP, WISE và Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) tổ chức Diễn đàn Khởi nghiệp KHCN và Khởi nghiệp với mục đích định hướng cho hoạt động nghiên cứu khoa học trở nên sát với nhu cầu thị trường hơn, giúp giấc mơ của các nhà khoa học nữ có khát vọng khởi nghiệp, thương mại hóa được các sản phẩm nghiên cứu khoa học mà họ dành nhiều năm nghiên cứu, đồng thời hình thành một kênh đối thoại và tương tác giữa các nhà khoa học với các nhà đầu tư đầy tiềm năng và các nhà đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tại Diễn đàn có 04 nhà khoa học nữ giới thiệu các công trình nghiên cứu và kêu gọi đầu tư, đó là:  Ths. Bá Thị Châm với dự án "Công nghệ bào chế thực phẩm chức năng nguồn gốc thảo dược dạng Nano"; Ts. Nguyễn Thu Hà với dự án "Chế phẩm vi sinh vật cải tạo đất";  Ts. Phan Thị Tuyết Mai và PGS.TS Phạm Ngọc Lân với dự án "Sản xuất Bio - SAP từ phụ phẩm nông nghiệp";  TS. Nguyễn Thị Thuý Hường với dự án " Ứng dụng công nghệ sinh học trong tạo giống cây trồng".

Diễn đàn đã thu hút được gần 100 đại biểu đến Đại diện Bộ Khoa học Công nghệ và đại diện Sở Khoa học Công nghệ của các tỉnh; Đại diện của một số tổ chức quốc tế như WISE, Swiss EP; Đại diện của các vườn ươm, các trung tâm, các quỹ, doanh nghiệp hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Các nhà đầu tư thiên thần, các quỹ đầu tư; các nhà khoa học có sản phẩm về khoa học công nghệ; Các cơ quan thông tấn báo chí.

Thực sự  Diễn đàn này đã tạo môi trường thuận lợi, hữu ích cho các nhà khoa học nữ có thể lựa chọn được doanh nghiệp, nhà đầu tư phù hợp để cùng hợp tác tạo ra sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường tốt hơn.

Bà Lê Thị Khánh Vân, Phó Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng KHCN và Khởi nghiệp phát biểu khai mạc

Toàn cảnh Diễn đàn khởi nghiệp KH&CN và Kết nối đầu tư

Tọa đàm giữa các nhà khoa học nữ với các nhà đầu tư và doanh nghiệp

Một số sản phẩm của các nhà khoa học nữ chụp ảnh chung với chị Hồ Thị Quý, trưởng Ban hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

Các nhà khoa học với Ban Tổ chức Diễn đàn

Đại diện của các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp và các nhà khoa học nữ chụp ảnh chung với Ban tổ chức