Tập đoàn FPT vừa công bố diễn đàn FPT Techday 2023 với chủ đề Kiến tạo hạnh phúc dự kiến sẽ diễn ra vào 24, 25/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Sự kiện công nghệ thường niên có quy mô quốc tế dự kiến thu hút 10.000 khách tham dự, trong đó  có hơn 2.500 nhà lãnh đạo doanh nghiệp đến từ khắp nơi trên thế giới, nhiều doanh nghiệp nằm trong danh sách Top Fortune 500.

 

Lãnh đạo Tập đoàn FPT chia sẻ thông tin trong lễ công bố diễn đàn công nghệ quốc tế FPT Techday 2023

Tại buổi họp báo ngày 11/10/2023 thông tin về sự kiện, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT cho biết, nhân kỷ niệm 35 năm thành lập, năm nay FPT công bố chiến lược mới. Cụ thể, Tập đoàn sẽ tập trung vào các hướng: Hình thành tổ hợp số 5.0; lĩnh vực automotive; AI; công nghệ bán dẫn-chip và tăng tỷ trọng doanh thu từ sản phẩm, giải pháp công nghệ. Trong đó, tổ hợp số 5.0 - DC5 (Digital Conglomerate 5.0) là tổ hợp dùng công nghệ, đặc biệt dùng dữ liệu để xây dựng các sản phẩm, giải pháp phục vụ con người tốt hơn, tức là tạo ra một hệ sinh thái chăm sóc trọn vòng đời của con người. Đối với doanh nghiệp, khi sử dụng tổ hợp số sẽ đem lại các giá trị trong công tác quản trị, kinh doanh, vận hành.

Năm 2023, FPT đặt trọng tâm phát triển chương trình chiến lược DC5. DC5 chứa đựng những công nghệ tân tiến nhất, những kinh nghiệm và tri thức tốt nhất. Đây là nền tảng để FPT phát triển các giải pháp thông minh, các giải pháp End to End (giải pháp toàn trình) để phục vụ nhu cầu và kiến tạo hạnh phúc cho mọi công dân số. Tổ hợp này sẽ được giới thiệu tại FPT Techday 2023.

Vì vậy, FPT Techday 2023 sẽ mang đến cơ hội hiếm có, để cộng đồng kinh doanh-công nghệ Việt Nam đối thoại trực tiếp với các diễn giả - những lãnh đạo đứng đầu doanh nghiệp tỷ đô và các chuyên gia đầu ngành đến từ khắp nơi trên thế giới. FPT Techday 2023 dự kiến có sự tham gia của hơn 2.500 nhà lãnh đạo doanh nghiệp đến từ các quốc gia trên thế giới. Trong đó, có 600 doanh nghiệp trên thế giới và nhiều doanh nghiệp nằm trong danh sách Top Fortune 500.

Năm thứ 11 tổ chức, FPT Techday 2023 chọn chủ đề "35 năm kiến tạo hạnh phúc". Sau 35 năm phát triển, FPT trở thành một trong những tập đoàn trụ cột trong lĩnh vực chuyển đổi số, dẫn đầu về tư vấn, cung cấp, triển khai các dịch vụ, giải pháp công nghệ-viễn thông, hoạt động tại 29 quốc gia với hàng chục triệu khách hàng, đối tác trên toàn cầu.

Đặc biệt, trong khuôn khổ FPT Techday lần này, ngày 24/10, diễn giả Andrew Ng - Top 100 người ảnh hưởng nhất toàn cầu trong lĩnh vực AI, sẽ chia sẻ với các đại biểu chủ đề "Những cơ hội mới cho AI - 2023". Xoay quanh chủ đề về trí tuệ nhân tạo sẽ có diễn giả Christopher Cuong T. Nguyen - nhà sáng lập và Chủ tịch Aitomatic, inc, góp mặt trong phiên thảo luận "Công nghệ AI ứng dụng"… Trong phiên chiều cùng ngày, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT sẽ có tham luận về "Hiện thực hoá tương lai" bằng công nghệ.

Sự kiện thường niên của FPT hấp dẫn bởi chuỗi hội thảo chuyên sâu về kinh doanh - công nghệ. Với 4 phiên hội thảo chuyên sâu diễn ra xuyên suốt trong 2 ngày, giới công nghệ cùng đối thoại về "Toàn cảnh tương lai" và “Chiến lược bứt phá". Trọng tâm của FPT Techday 2023 sẽ bàn câu chuyện về công nghệ kiến tạo hạnh phúc và xu hướng phát triển, cũng như ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào các ngành trong tương lai. Bên cạnh đó, sự kiện cũng là dịp ra mắt hệ sinh thái AI thế hệ mới của FPT và chia sẻ các thông tin chuyên sâu về các công nghệ mới nhất hiện nay… Với cộng đồng doanh nghiệp, các diễn giả sẽ chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn của các doanh nghiệp tại Việt Nam và quốc tế trong việc ứng dụng công nghệ, khai thác tối đa sức mạnh của công nghệ.

Không gian triển lãm FPT Techday 2023

Điểm nổi bật của sự kiện là khu vực triển lãm công nghệ kiến tạo hạnh phúc rộng hàng nghìn mét vuông. Khu triển lãm ứng dụng công nghệ ánh sáng để mô tả "Happy City" - nơi vạn nhu cầu của công dân số (D-Citizen) đều được đáp ứng và kết nối. Đặc biệt, tại khu Quảng trường, sẽ diễn ra triển lãm ứng dụng công nghệ mới nhất (hologram/3D visual mapping).

Nguồn từ trang web:vista.gov.vn.cục thông tin KH&CN quốc gia