Hội nghị khoa học toàn quốc về dệt may - da giày lần thứ 3 sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội vào ngày 20/10/2022. Hội nghị thu hút sự tham dự của các đại biểu đến từ Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổ chức hợp tác phát triển Đức GIZ và hơn 120 chuyên gia, cán bộ quản lý đến từ 20 doanh nghiệp dệt may, da giày.

 

Năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, tuy nhiên, ngành dệt may, da giầy đã vượt lên khó khăn, duy trì đà tăng trưởng tốt với kim ngạch xuất khẩu dệt may đạt 40,4 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu, tăng 14,8% và kim ngạch xuất khẩu da giầy đạt 20,7 tỷ USD, tăng 4,6% so với 2020. Để đạt được kết quả đó phải kể đến các thành tựu khoa học công nghệ, kỹ thuật và đào tạo được ứng dụng cho ngành dệt may và da giầy hết sức cập nhật và hiệu quả.

Trên cơ sở thành công của Hội nghị khoa học toàn quốc về Dệt, May, Da - Giầy lần thứ 1 và lần thứ 2 (NSCTEX 2018 và NSCTEX 2020) được tổ chức tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Hội nghị khoa học toàn quốc về Dệt, May, Da - Giầy lần thứ 3 (NSCTEX 2022) sẽ tiếp tục là diễn đàn để các nhà khoa học thông báo các kết quả nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Dệt, May, Da - Giầy.

Hội nghị sẽ diễn ra Phiên toàn thể với nội dung: Ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực dệt may-da giày. Phiên chuyên đề gồm: Công nghệ và thiết bị may, thời trang; Công nghệ và thiết bị Sợi, Dệt, Nhuộm, Da giày; Kinh doanh và phát triển bền vững dệt may, da giày.

Sự kiện cũng là dịp để các nhà khoa học, đồng nghiệp và doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi những vấn đề thời sự liên quan đến đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp dệt may, da giầy. Hội nghị còn là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ đến các nhà khoa học, các chuyên gia và các sinh viên chuyên ngành Dệt, May, Da - Giầy; các tổ chức, cá nhân tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ và công nghệ sản xuất mới nhất của ngành Dệt, May, Da - Giầy trong nước và trên thế giới.