Hội nghị thượng đỉnh về công nghệ thông tin và mã nguồn mở châu Á - FOSSASIA Summit 2024 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 8 - 10/4/2024. Sự kiện do Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), Học Viện Công nghệ Bưu chính viễn thông (PTIT) và Câu lạc bộ Phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA) tổ chức. Hội nghị được kỳ vọng mang cơ hội tiếp cận, cập nhật những xu hướng mới trong ứng dụng công nghệ nguồn mở tới cộng đồng công nghệ Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, Hội nghị năm nay thu hút hơn hơn 200 chuyên gia, Tech leads (trưởng nhóm kỹ thuật) trong và ngoài nước, với các buổi hội thảo và triển lãm đa dạng như: hội thảo "Giải pháp nguồn mở cho phát triển bền vững"; triển lãm giới thiệu các sản phẩm, giải pháp công nghệ nguồn mở mới của các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu.

Hội nghị được kỳ vọng sẽ mang đến những kiến thức mới mẻ, những trải nghiệm và cơ hội thú vị để khám phá các dự án độc đáo của thế giới thông qua các xu hướng công nghệ của thế giới gồm: công nghệ bán dẫn và Open source hardware; dữ liệu & PostgreSQL day; điện toán đám mây và DevOps; trí tuệ nhân tạo và Robotics… Bên cạnh đó, Hội nghị cũng là cơ hội gặp gỡ với các tập đoàn công nghệ lớn trong ngành công nghệ và đại diện của hơn 500 doanh nghiệp công nghiệp trong nước và thế giới. Đại diện Ban tổ chức cho biết, đây chính là cơ hội vàng để kết nối và tiếp cận những giải pháp công nghệ hàng đầu.

Trước đó, Hội nghị thượng đỉnh về công nghệ thông tin và nguồn mở châu Á - Fossasia Summit được tổ chức lần đầu tiên năm 2009 tại TP.HCM. Sau 14 năm diễn ra tại nhiều quốc gia khác như Singapore, Thái Lan, Campuchia, Ấn Độ và Trung Quốc, năm nay chuỗi sự kiện này quay trở lại Việt Nam.

Nguồn từ trang web:vista.gov.vn.của cục thông tin KH&CN quốc gia