Với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà khoa học cũng như các cá nhân và nhóm khởi nghiệp tiếp cận với những thông tin công nghệ mới, đem lại giá trị gia tăng cao trong sản xuất và chế biến nông sản, thực phẩm, dược phẩm cũng như đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của thị trường Châu Âu khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực, ngày 26/6/2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm ứng dụng Khoa học công nghệ và Khởi nghiệp, Hội Nữ trí thức Việt Nam phối hợp với Viện Phát triển doanh nghiệp, VCCI và Trung tâm Ứng dụng và dịch vụ Khoa học và Công nghệ, Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “Hội thảo công nghệ mới đáp ứng nhu cầu xuất khẩu khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực”.

Tham dự Hội thảo gồm có các Chủ công nghệ là các nữ khoa học: GS.TS.Lê Mai Hương, PGS.TS. Nguyễn Minh Tân, TS. Nguyễn Thu Hà, các chuyên gia về Sở hữu trí tuệ, Tiêu chuẩn - Chất lượng và Chuyển giao công nghệ: Ths. Trần Giang Khuê, Ths. Nguyễn Ngọc Anh Toàn, Ths. Lê Thị Khánh Vân cùng các đại biểu là các nhà khoa học, lãnh đạo doanh nghiệp và các đơn vị, cá nhân quan tâm. 

Các đại biểu đánh giá cao Hội thảo rất thiết thực với nhu cầu hiện nay và đều mong có nhiều cuộc hội thảo ý nghĩa như thế này trong thời gian tới.