Ngày 13/11/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Trường Đại học Điện lực phối hợp với Hội Kỹ sư Điện và Điện tử (IEEE) tại Việt Nam và Hiệp hội Ứng dụng công nghiệp IEEE (IEEE IAS) đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế về Môi trường và Kỹ thuật điện - Châu Á 2023. Hội thảo EEE-AM 2023 diễn ra từ ngày 13 - 15/11/2023.

 

Quang cảnh Hội thảo

Hội thảo nhằm mục đích cung cấp cái nhìn tổng quan về các vấn đề khoa học, kỹ thuật, kinh tế và xã hội liên quan đến sự áp dụng kỹ thuật điện trong bối cảnh tác động của môi trường, nhằm thúc đẩy nền kinh tế xanh và đưa ra quan điểm mới trong lĩnh vực này.

PGS.TS Đinh Văn Châu, Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực, trong bài phát biểu khai mạc, nhấn mạnh rằng EEE - AM 2023 là nền tảng giao lưu cho các nhà khoa học và các đối tác liên quan, nơi họ có thể thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu mới nhất, cũng như các công nghệ và định hướng trong lĩnh vực năng lượng và môi trường. PGS.TS Đinh Văn Châu nhấn mạnh rằng đây không chỉ là sự kiện quan trọng đánh dấu sự hội tụ của nỗ lực của Trường Đại học Điện lực và đối tác toàn cầu, mà còn là bước quan trọng hướng tới một tương lai bền vững cho hệ thống năng lượng và môi trường.

GS.TS Trần Hồng Thái, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu tại Hội thảo

GS.TS Trần Hồng Thái, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, đánh giá cao Hội thảo và cho rằng nó sẽ đóng góp tích cực vào việc hoàn thiện cơ chế chính sách về năng lượng, mở cửa cơ hội trao đổi thông tin công nghệ mới và mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng. Ông cũng đề xuất Ban tổ chức tổng hợp định hướng, phương hướng và kiến nghị để thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực năng lượng. Đồng thời, ông khuyến khích các bên liên quan tích cực tham gia vào các Chương trình khoa học và công nghệ cấp quốc gia, đặc biệt là Chương trình KC.05/21-30, nhằm hỗ trợ phát triển ngành năng lượng Việt Nam và đóng góp vào sự hiện đại hóa của đất nước.

Chủ đề chính tại Hội thảo lần này là “Môi trường và Kỹ thuật điện hướng tới Chuyển dịch năng lượng”. Ngoài ra, Hội thảo cũng bàn tới nhiều vấn đề quan trọng khác như: Chính sách năng lượng, thị trường điện và các quy định, tiêu chuẩn; Năng lượng tái tạo và hệ thống lưu trữ; Hệ thống điện và Lưới điện thông minh; Hệ thống tích hợp các nguồn năng lượng; Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Tòa nhà thông minh và thành phố thông minh; Mạch điện, cảm biến và cơ cấu chấp hành; Vật liệu và công nghệ Nano trong kỹ thuật năng lượng; Bảo vệ môi trường; Điện tử công suất và kết cấu điện tử; Phương tiện giao thông điện; Bảo trì, vận hành, an toàn và chuẩn đoán trong hệ thống điện; Đo lường, điều khiển và tự động hóa; Giáo dục và đào tạo trong lĩnh vực năng lượng…

Bên lề sự kiện, nhiều hoạt động khác cũng được diễn ra như chương trình giới thiệu các sản phẩm công nghệ và kết quả nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Điện lực và các đơn vị tham gia hội thảo.

Nguồn :từ trang Web:vista.gov.vn .Của cục thông tin KH&CN quốc gia