Khai mạc Chợ công nghệ và Thiết bị chuyên ngành Công nghệ thông tin

Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành Công nghệ thông tin (IT Techmart 2018) là nơi các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp gặp gỡ, tìm kiếm đối tác kinh doanh, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

https://www.most.gov.vn/Images/editor/images/Anh%202%20-%20cat%20bang%20khai%20mac.jpg

Các đại biểu cắt băng khai mạc Chợ công nghệ và Thiết bị chuyên ngành Công nghệ thông tin.

Tại lễ khai mạc IT Techmart diễn ra sáng 16/5 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho biết, chủ đề sự kiện này là “Công nghệ thông tin - nền tảng tiếp cận cách mạng công nghiệp 4.0.”

Công nghệ thông tin đã và đang làm thay đổi thế giới, chính vì vậy mà nhiều tổ chức và chuyên gia trên thế giới đã khẳng định thế kỷ 21 là thế kỷ của công nghệ thông tin với cuộc Cách mạng 4.0. Công nghệ thông tin đã được triển khai trong Nông nghiệp công nghệ cao; Giải pháp bảo mật dữ liệu lớn, bảo mật điện toán đám mây, bảo mật IoT, Giải pháp quản lý năng lượng, Công nghệ robot, Công nghệ giao thông thông minh ...

IT Techmart 2018 được tổ chức trong bối cảnh cuộc Cách mạng 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên khắp thế giới. Doanh nghiệp đang chứng kiến sự du nhập các công nghệ mới nhất là công nghiệp sản xuất, đòi hỏi phải nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, trình độ công nghệ, năng xuất, chất lượng sản phẩm, hạ thấp chi phí để nâng cao năng lực cạnh tranh, thích ứng môi trường mới của Cách mạng công nghiệp 4.0. Các tổ chức nghiên cứu triển khai cũng cần thay đổi cơ bản phương thức hoạt động để thích ứng với đòi hỏi của Cách mạng công nghiệp 4.0, đáp ứng cao nhất yêu cầu đổi mới công nghệ của doanh nghiệp, đưa nhanh các kết quả nghiên cứu vào sản xuất, kinh doanh.

Sự kiện IT Techmart năm nay đã thu hút gần 40 gian hàng tiêu biểu của các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin như: Công ty cổ phần BKAV, Công ty Hitachi Systems Việt Nam, Công ty cổ phần Netnam, Công ty CP Cơ điện và tự động hóa Tâm Phát... Bên cạnh đó còn có khu gian hàng của các Viện nghiên cứu, trường Đại học như: Viện Khoa học kỹ thuật Bưu điện, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học quốc gia Hà Nội), Sở KH&CN TP Hồ Chí Minh, Sở KH&CN Thanh Hóa, Hội Nữ trí thức Việt Nam,... Bên lề sự kiện, sẽ có các hội thảo khoa học và công nghệ thông tin.

https://www.most.gov.vn/Images/editor/images/Anh%201%20-%20TT%20Tùng.jpg

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu khai mạc


Trong khuôn khổ IT TECHMART 2018 còn có hội thảo khoa học về Công nghệ thông tin như “Công nghệ thông tin trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”, với sự tham dự của các chuyên gia có uy tín giới thiệu những xu hướng, kết quả nghiên cứu mới nhất về công nghệ thông tin ở trong nước và Quốc tế.

Hội thảo “Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, phương thức quản trị công nghệ và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ” sẽ giúp các doanh nghiệp và nhà khoa học hiểu rõ hơn về quyền sở hữu trí tuệ trong các Hiệp định thương mại tư do thế hệ mới, nâng cao nhận thức cho doanh nghiệp và nhà khoa học về những hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và cần phải thông hiểu luật pháp trong nước và quốc tế khi Việt Nam vươn ra thị trường quốc tế.

Rất nhiều thành tựu, sản phẩm KH&CN mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin đã được giới thiệu tại IT Techmart 2018 như: Công nghệ tự động hóa trong nông nghiệp, giải pháp bảo mật dữ liệu lớn, bảo mật điện toán đám mây, công nghệ robot, công nghệ giao thông thông minh, ngoài ra còn có các sản phẩm từ công nghệ sinh học, công nghệ nano, công nghệ chế biến thực phẩm của các nhà khoa học nữ của Hội Nữ trí thức Việt Nam.


Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng tham quan gian hàng của Hội Nữ trí thức Việt Nam

Chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng của Hội Nữ trí thức Việt Nam