Nền tảng akaBot của FPT Software được đưa vào danh sách "Gartner Peer Insights", cùng 20 hãng hàng đầu thế giới, như UIPath, Automation Anywhere, Blue Prism.Danh sách các giải pháp công nghệ được đánh giá cao - Peer Insights - của Gartner gồm những sản phẩm quốc tế uy tín, được xếp hạng dựa trên những đánh giá, nhận xét từ chính các doanh nghiệp, tổ chức đã sử dụng sản phẩm.Nền tảng akaBot được Gartner đưa vào nhóm sản phẩm RPA (Robotic Process Automation) - một trong những danh mục đang được quan tâm nhất trong bảng đánh giá Gartner Peer Insights.

akaBot là nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ toàn diện cho doanh nghiệp do FPT Software phát triển. Nền tảng này giúp tăng 80% năng suất, tiết kiệm 60% chi phí và 80% thời gian vận hành doanh nghiệp. Các robot "ảo" có khả năng mô phỏng thao tác của con người, giúp thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại số lượng lớn. Với công nghệ lõi là RPA, akaBot có khả năng tích hợp AI và OCR (công nghệ nhận dạng ký tự quang học) để xây dựng giải pháp tự động hóa thông minh toàn diện, không xâm lấn hệ thống công nghệ thông tin hiện tại và có thể tương tác với tất cả phần mềm doanh nghiệp, như word, excel, SAP, web.... akaBot đang được ứng dụng trong nhiều ngành, như tài chính, ngân hàng, khối hành chính nhân sự, sản xuất... Đây là một trong những giải pháp nằm trong hệ sinh thái các giải pháp chuyển đổi số được nhiều tập đoàn lớn, như FPT, HSBC, ThinkPower Mizuho, Panasonic, DIP, SCSK... sử dụng. Các giải pháp chuyển đổi số giúp doanh nghiệp, tổ chức gia tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, tận dụng tối đa nguồn lực để vượt qua khủng hoảng và góp phần phát triển nền kinh tế số và hướng đến mô hình quốc gia số trong tương lai. Đơn cử trong lĩnh vực ngân hàng, lúc cao điểm có thể tiếp nhập hơn 500 yêu cầu mỗi ngày về khởi tạo khoản vay cần phải được xử lý. Nếu theo quy trình thủ công, ngân hàng sẽ cần ít nhất 13 nhân viên "back-office" và 400 nhân viên kinh doanh. Điều này có thể dẫn tới tình trạng quá tải, năng suất lao động thấp và rủi ro sai sót cao. Tuy nhiên, trong 6 tháng tự động hóa toàn bộ quy trình khởi tạo khoản vay từ nhập thông tin khách hàng, phân tích dữ liệu đến phê duyệt dựa trên nền tảng akaBot, ngân hàng đã tiết kiệm được 90% chi phí nhân sự và rút ngắn thời gian thực hiện từ 15 phút xuống còn 5 phút.

Ông Bùi Đình Giáp, đại diện akaBot, cho biết, để nền tảng này được xuất hiện trong danh sách của Gartner, đội phát triển đã ba lần giới thiệu sản phẩm với các chuyên gia phân tích hàng đầu về RPA. Nền tảng đã đáp ứng được nhiều tiêu chí khắt khe, như công nghệ lõi, tự động hóa, bảo mật, những tính năng liên quan đến AI, máy học, xử lý ngôn ngữ tự nhiên... Ngoài ra, FPT Software cũng phải chứng mình là đã cung cấp dịch vụ này cho các doanh nghiệp có quy mô vừa đến lớn. "Mục tiêu của akaBot trong thời gian tới là nâng cấp hệ thống, hoàn thiện tính năng sản phẩm, giải pháp, chú trọng nâng cao trải nghiệm khác hàng, hướng đến mục tiêu nằm trong danh sách "Gartner Magic Quadrant" - bảng xếp hạng lớn và uy tín nhất thế giới về RPA, sánh ngang với các nền tảng tên tuổi như UiPath, Automation Anywhere, BluePrism vào năm 2021.

Nguồn: vnexpress.net