Nâng cao kiến thức của người dân về bệnh tim mạch

     Để nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe và khả năng phát hiện sớm các bệnh tim mạch cũng như cách phòng ngừa, Hội Nữ trí thức Việt Nam phối hợp với Viện Tim Quốc gia Malaysia tổ chức buổi tư vấn về các bệnh liên quan đến tim mạch vào sáng 19/5, tại Hà Nội.
     Sự kiện này là một trong các hoạt động hợp tác quốc tế mà Ban Quan hệ Quốc tế của Hội Nữ trí thức Việt Nam đang tích cực triển khai nhằm kết nối hoạt động của Hội Nữ trí thức Việt Nam với các nước trong khu vực và trên thế giới. 
     Hiện nay, tình trạng các bệnh tim mạch ở nước ta tiếp tục có xu hướng tăng và đang có dấu hiệu trẻ hóa. Đáng chú ý, bên cạnh những yếu tố nguy cơ không thể thay đổi được như: tuổi, giới, di truyền thì nhiều yếu tố nguy cơ gây ra các bệnh tim mạch có thể dự phòng được: hút thuốc lá, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, tiểu đường, béo phì...
     Tại Hội thảo, bà Trần Thị Chang – Viện tim Quốc gia Malaysia cho biết: Viện Tim quốc gia Malaysia, được thành lập năm 1992 từ khoa tim mạch thuộc bệnh viện quốc gia, sau ca phẫu thuật tim thành công cho Thủ tướng Malaysia thời bấy giờ. Viện tim này trực thuộc Bộ Tài chính Bộ Y tế Malaysia, đặt mục tiêu trở thành trung tâm điều trị tim mạch tầm cỡ thế giới.
     Tại hội thảo, bác sĩ Yap Swee Hien, chuyên khoa tim mạch, Viện Tim Quốc gia Malaysia đã giúp rất đông đại biểu quan tâm đến sức khỏe của mình và người thân, nắm bắt rõ ràng mọi vấn đề xoay quanh quả tim, như bệnh gì liên quan đến tim mạch và tại sao nó trở thành nguyên nhân gây tử vong hàng đầu? Hàng loạt câu hỏi như quá trình tiến triển của bệnh về tim mạch ra sao, những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh tim mạch thế nào, chúng ta có thể làm được gì để xử lý bệnh về tim mạch… 
     Tại đây, ngoài việc tư vấn chăm sóc sức khỏe, các giáo sư chuyên khoa tim mạch còn khám và siêu âm tim cho những người đang có vấn đề tim mạch và có nhu cầu kiểm tra.