Khởi nghiệp đang là vấn đề được Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Thủ tướng Chính phủ đã khẳng định: “Khởi nghiệp là một trong những thước đo thành công của Chính phủ kiến tạo"

Từ ý tưởng sáng tạo đến trở thành người chủ của doanh nghiệp (DN) là chặng đường nhiều chông gai, không dễ dàng đối với bất cứ ai. Thực tiễn đã chứng minh các ý tưởng khởi nghiệp từ các kết quả nghiên cứu khoa học thuận lợi và thành công hơn nhiều. Công nghệ thường là đặc tính tiêu biểu của sản phẩm từ một startup. Dù vậy, ngay cả khi sản phẩm không dựa nhiều vào công nghệ, thì startup cũng cần áp dụng công nghệ để đạt được mục tiêu kinh doanh cũng như tham vọng tăng trưởng.

          Nhân dịp Khai trương Sàn Giao dịch công nghệ và thiết bị của Cục Thông tin KH&CN Quốc gia, hưởng ứng Ngày Hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Việt Nam, Trung tâm Ứng dụng KHCN và Khởi nghiệp thuộc Hội Nữ trí thức Việt Nam phối hợp với Trung tâm giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam các Hiệp hội DNKH&CN Việt Nam, Hội Tự động hóa Việt Nam, Chi Hội Quốc tế Việt – Âu tổ chức sự kiện Trưng bày giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với chủ đề: Nữ trí thức Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo  từ ngày 25 - 27/11/2021 tại Sàn giao dịch công nghệ và thiết bị, 24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.