Đây là nền tảng giúp quản lý, phân phối và kinh doanh cho các sản phẩm thuộc lĩnh vực du lịch, đáp ứng đầy đủ các hoạt động chính và quan trọng nhất của lĩnh vực này, từ vận hành, phân phối đến bán sản phẩm.

Ngày 11/12, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức ra mắt Nền tảng Quản trị và Kinh doanh du lịch ezCloud trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số Make in Vietnam.

Giới thiệu về tính năng của sản phẩm, ông Nguyễn Hoàng Dương - CEO của ezCloud - cho biết, nền tảng hỗ trợ các công ty, nhà hàng, khách sạn… trong 3 mảng: vận hành, phân phối và kinh doanh. Trong đó, hệ sinh thái của ezCloud cung cấp một số module phục vụ việc vận hành và quản trị khách sạn như: Quản lý đặt phòng, Quản lý khách ở, Quản lý hoạt động buồng phòng, Quản lý tài chính, Kết nối và đồng bộ các kênh phân phối và bán phòng trực tuyến, Kết nối và đồng bộ các kênh bán phòng online, Email marketing, Hệ thống bán phòng đại lý trực tuyến thông minh…

Trong vận hành, ezCloud phát triển thành công các giải pháp cho quản lý vận hành khách sạn, tuân thủ các chuẩn mực quản trị khách sạn quốc tế và được sử dụng tại nhiều nước trong khu vực. Với các khách sạn có quy mô lớn, các module quản lý nhà hàng, quản lý spa, quản lý kho, quản lý đề xuất mua hàng được tích hợp sẵn để dễ dàng quản lý theo chuỗi hay quản lý tập trung. Đối với khu vui chơi, ezCloud mang đến giải pháp quản lý hệ thống bán vé, quản lý ra vào và xuất vé tự động, hỗ trợ các khu vui chơi phát triển kênh bán, tối ưu doanh thu bằng mô hình quản trị tập trung.

Trong phân phối, khách sạn, khu vui chơi, các đại lý du lịch được cung cấp công cụ cho phép quản lý và đồng bộ quá trình bán phòng, bán vé trên nhiều kênh bao gồm kênh bán trực tuyến quốc tế, nội địa cũng như các kênh bán qua đại lý du lịch hay các sàn thương mại, hệ thống Marketing liên kết.

Trong kinh doanh, ezCloud giúp các khách sạn, khu vui chơi kết nối trực tiếp với khách hàng thông qua các giao dịch trực tuyến từ website hay mạng xã hội của chính doanh nghiệp.

Với nền tảng này, các dữ liệu được đồng bộ và cập nhật ở thời gian thực, tạo hiệu quả kinh doanh cao cho các chủ doanh nghiệp. Nền tảng có khả năng tích hợp với các thiết bị/ phần mềm khác, tương thích với nhiều thiết bị bên ngoài để kết hợp sử dụng sản phẩm, tạo sự linh hoạt trong kết nối.

Ông Nguyễn Hoàng Dương cho biết: ‘Trong phạm vi Việt Nam, đơn vị có sản phẩm giải quyết cả 3 khâu Vận hành, Phân phối và Bán hàng của khách sạn tương tự như ezCloud là VinHMS. Tuy nhiên đơn vị này mới chỉ chú trọng vào khách sạn, chưa phát triển sang lĩnh vực khác. Còn lại, đa số các đơn vị trong nước chủ yếu phát triển các sản phẩm mới hướng tới 1 trong 3 khâu của vận hành khách sạn. Trong khi đó,ở nước ngoài chỉ có một vài đơn vị có hệ thống tương tự ezCloud để giải quyết các bài toán cụ thể như nền tảng quản lý lưu trú Cloudbeds, Nền tảng phân phối vé Klook…”.

Ông Đỗ Công Anh - Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) cho rằng, chuyển đổi số trong ngành du lịch sẽ hướng tới du lịch thông minh để tăng chất lượng sản phẩm, đổi mới công tác xúc tiến quảng bá ngành du lịch mới mẻ và thân thiện hơn… “Đây cũng là cơ hội để ezCloud vươn lên bứt phá chiếm lĩnh thị trường du lịch nội địa, để khi du lịch phục hồi, các ông lớn như Booking, Agoda… quay trở lại Việt Nam sẽ phải nhìn sản phẩm made in Việt Nam với cái nhìn sòng phẳng hơn” – ông Đỗ Công Anh nói.

Nguồn: khoahocphattrien.vn