Sử dụng công nghệ Nakatani (Ryoduraku) dựa trên nguyên lý gửi các dòng điện có cường độ nhỏ 40mkA, không gây nguy hại tới các cơ quan nội tạng và nhận thông tin chính xác về tình trạng hoạt động của các cơ quan trong cơ thể.

Hiện nay thị trường thiết bị chăm sóc sức khỏe đang nở rộ, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 bùng nổ. Thế nhưng, các thiết bị đó chủ yếu là để chẩn đoán bệnh hoặc điều trị bệnh, các dụng cụ dùng để theo dõi sức khỏe nhằm phát hiện sớm bất thường trong các cơ quan của cơ thể còn ít.

Dựa trên các nghiên cứu về y học cổ truyền, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một số vùng da có độ dẫn điện cao mà khi đưa một dòng điện có cường độ nhỏ vào sẽ cho thấy sự biến đổi của điện trở. Các nghiên cứu cũng nhận thấy sự tương quan giữa sự thay đổi độ dẫn điện trong các huyệt đạo đại diện cho các cơ quan và trạng thái của các kinh mạch châm cứu cổ điển. Do đó, họ chế tạo ra thiết bị điện tử RaDoTech.

Công nghệ kết hợp giữa kiến thức y học cổ truyền và hiện đại

RaDoTech là thiết bị điện tử sử dụng công nghệ điện châm kết hợp điện toán đám mây đưa xung điện có cường độ nhỏ 40 mkA, không gây hại tới sức khỏe, qua 24 huyệt đạo ở tay và chân. Dòng điện đó chạy khắp cơ thể đến các cơ quan nội tạng và các hệ thống sẽ phản hồi lại bằng các tín hiệu. Thiết bị RaDotech thu thập các tín hiệu này và truyền về trung tâm xử lý dữ liệu để đưa ra các thông tin và khuyến nghị về sức khỏe.

Dữ liệu sức khỏe được thu thập ở các thời điểm, trạng thái hoạt động khác nhau nhằm tìm ra dự báo chính xác nhất về tình trạng hoạt động của các cơ quan.

Thông qua ứng dụng trên điện thoại, người dùng có thể kết nối với thiết bị đo nhỏ gọn thông qua cổng kết nối Bluetooth để thực hiện đo. Cách đo tại các vị trí huyệt đạo được hướng dẫn trực quan, dễ dàng thực hiện trên ứng dụng khi người dùng bật chế độ đo nên không cần sự chỉ dẫn của bác sỹ hay chuyên gia y tế.

Dựa trên các kết quả đo được, người dùng sẽ nhận được các chỉ dẫn về sức khỏe của các chuyên gia y tế từ xa. Hệ thống điện toán đám mây cho phép lưu giữ lịch sử, thông tin không giới hạn của từng lần đo để người dùng có thể theo dõi. 

Tiềm năng ứng dụng cho y học dự phòng

Ứng dụng to lớn của RaDotech là để theo dõi sức khỏe cá nhân để dự báo các cơ quan hoạt động yếu để người dùng kịp thời điều chỉnh thông qua các biện pháp như ăn uống, tập luyện. Nhờ thế, người dùng sẽ dễ dàng và sớm phát hiện ra các bộ phận trên cơ thể suy giảm chức năng và có hướng điều chỉnh để cải thiện sức khỏe hoặc nhờ bác sỹ thăm khám nếu có các vấn đề phát sinh. Nhờ đó, sức khỏe người dùng được nâng cao, đồng thời giảm áp lực cho các bệnh viện.

Thêm vào đó, việc phát hiện sớm những bất thường tại một cơ quan trong cơ thể sẽ giúp tiết kiệm chi phí khám chẩn đoán bệnh. Thay vì phải thực hiện nhiều loại xét nghiệm, siêu âm, X-quang... để sàng lọc và tìm ra bệnh thì người dùng có thể nói rõ cho bác sỹ tình trạng của cơ quan có dấu hiệu suy giảm chức năng và thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu cho hệ thống cơ quan đó.

Không chỉ dừng lại ở thiết bị điện tử cá nhân, RaDoTech còn có tiềm năng to lớn để ứng dụng cho y học dự phòng dành cho cộng đồng.

Ông Tiến Chan – Giám đốc công ty RaDoTech Việt Nam cho biết: “Phiên bản khác của RaDoTech sẽ cho phép các công ty hoặc tổ chức có thể sử dụng một thiết bị để đo cho nhiều người. Mỗi người chỉ cần tải ứng dụng và trả 50 ngàn cho hai lần đo ở trạng thái sau khi cơ thể hoạt động tích cực và sau khi nghỉ ngơi. Thông tin sức khỏe sẽ được lưu trữ trên đám mây và người dùng chỉ cần định kỳ đo để theo dõi sức khỏe và phát hiện sớm các cơ quan trong cơ thể suy giảm chức năng để kịp thời xử lý. Chúng tôi hy vọng sản phẩm sẽ được ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam trong các gia đình cũng như các tổ chức để chăm sóc sức khỏe và phát hiện sớm các bất thường trong cơ thể từ đó nâng cao sức khỏe của người dân Việt Nam.”

Công nghệ Nhật Bản Ryodoraku được kiểm định lâm sàng, được công nhận và tin tưởng bởi các cơ quan như: WHO, FDA (Hoa Kỳ), CFDA (Trung Quốc) và Bộ Y tế Liên Bang Nga. 

Nguồn: doimoisangtao.vn