Theo kết luận gần đây nhất, các sản phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng Nutriboost, Teppy, Aquarius, Dasani có bổ sung khoáng chất đều đáp ứng điều kiện chất lượng vệ sinh và ATTP.

Để đáp ứng những tiêu chuẩn về quản lý chất lượng, an toàn và quy định của từng quốc gia mà Coca-Cola đang hoạt động, thương hiệu nước giải khát này đã đầu tư hơn 300 triệu USD cho mục tiêu phát triển cơ sở hạ tầng và hệ thống dây chuyền sản xuất tiên tiến khi có mặt tại Việt Nam. Hiện 3 nhà máy tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng của Coca-Cola Cola đã được cấp Giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện ATTP, Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thực phẩm bổ sung, được xác nhận phù hợp các chứng chỉ về hệ thống quản lý chất lượng (ISO 9001:2008), hệ thống bảo đảm ATTP (FSSC 22000), hệ thống tiêu chuẩn bảo vệ môi trường (ISO 14000) và An toàn sức khỏe nghề nghiệp (OSHA 18000). Ngoài ra, Coca-Cola còn đạt chứng nhận LEED (Leadership in Energy and Environmental Design - Dẫn đầu về thiết kế năng lượng và môi trường). Đây là giải thưởng uy tín dành cho những thiết kế và nhà máy tận dụng tốt các nguồn tài nguyên ở địa phương, sử dụng hiệu quả nguồn nước, năng lượng và thải khí CO2 ở mức tối thiểu.

Tất cả sản phẩm của Coca-Cola, từ nước giải khát có ga, nước đóng chai đến nước giải khát có bổ sung vi chất dinh dưỡng như Nutriboost, Teppy, Aquarius, Dasani có bổ sung khoáng chất, Coca-Cola đều có giấy tiếp nhận công bố đạt tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm của Bộ Y tế. Không chỉ vậy, kết quả kiểm nghiệm của các sản phẩm đều cho thấy chỉ tiêu chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn đã được công bố. Do đó, người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng. Mỗi sản phẩm đến tay người tiêu dùng đều đảm bảo được 2 tiêu chí: chất lượng và an toàn.

San pham bo sung vi chat dinh duong cua Coca-Cola an toan hinh anh 1
 

 

Bên cạnh những nỗ lực đầu tư phát triển, Coca-Cola cũng không ngừng chủ động rà soát và cải thiện để đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn ở mức tối đa. Do đó, khi kết quả kiểm nghiệm một sản phẩm Samurai chai thủy tinh tại TP HCM gần đây cho thấy hàm lượng vitamin B9 (một dạng vitamin bổ sung dưỡng chất) thấp hơn tiêu chuẩn công bố, công ty đã chủ động thu hồi và xử lý theo quy định hiện hành. Vitamin B9 vốn được xem là một thành phần xây dựng cơ bắp, giúp tăng trưởng, duy trì hoạt động bình thường của các mô cơ và hệ thống tim mạch. Hàm lượng B9 thấp hơn tiêu chuẩn công bố trong mẫu sản phẩm kiểm nghiệm không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và an toàn của người tiêu dùng vì vitamin này có thể dễ dàng tìm thấy trong các loại thực phẩm phổ biến như rau xanh, phô mai, cam, các loại đậu…

Ông Nguyễn Khoa Mỹ, Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại Coca-Cola cho biết: “Chúng tôi khẳng định sự việc này không ảnh hưởng đến an toàn của người tiêu dùng. Coca-Cola hoàn toàn tuân thủ quyết định xử phạt hành chính của Bộ Y tế đối với việc một sản phẩm Samurai có hàm lượng B9 thấp hơn công bố. Chúng tôi một lần nữa khẳng định Coca-Cola Việt Nam đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thực phẩm bổ sung cho cả 3 nhà máy, đồng thời đã thu hồi, xử lý các sản phẩm Samurai liên quan theo quy định. Điều này thể hiện trách nhiệm của Coca-Cola trong việc tuân thủ các quy định trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm tại Việt Nam”. Ông Mỹ cũng cho biết thêm, Coca-Cola Việt Nam luôn phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế nhằm đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành. Những hướng dẫn quan trọng của Bộ Y tế đã giúp hãng hoàn thiện hơn các hệ thống và quy trình của mình.

Có thể thấy, nỗ lực này cùng nhiều hoạt động khác nhằm hoàn thiện thủ tục hành chính, minh bạch với thông tin, đảm bảo an toàn chất lượng sản phẩm là một bước đi hiệu quả của Coca-Cola để giữ vững niềm tin của người tiêu dùng.