SHTPLAbs đã kết hợp với liên doanh Công ty cổ phần BV Pharma và Pomax (doanh nghiệp trong khu CNC) cùng nghiên cứu và sản xuất nước súc miệng với tên thương mại là ASIN. Đây là sản phẩm kết hợp từ nano berberine, tinh dầu thiên nhiên và một số thành phần khác.

Sản phẩm được đăng ký tại Sở y tế TP.HCM và đã được giấy công bố sản phẩm ra thị trường với số công bố 002271/20/CBMP-HCM, được kiểm nghiệm chỉ tiêu kim loại loại vi sinh và kiểm nghiệm khả năng diệt khuẩn tại Viện Pasteur trước khi sản xuất và đưa ra thị trường. Hiện tại trung tâm và công ty Công ty cổ phần BV Pharma và Pomax (doanh nghiệp trong khu CNC) đã đưa ra 5000 chai ra thị trường dưới sự phân phối bởi công ty Bách thư. 

Berberine (BBr) là một alkaloid khung cấu trúc isoquinoline có nguồn gốc tự nhiên, có nhiều tính chất dược lý khác nhau bao gồm kháng sinh, kháng vi khuẩn Helicobacter pylori, chống khối u, chống viêm và hạ đường huyết. 

Tại Việt Nam, Berberine có nhiều trong cây vàng đắng, hoàng liên chân gà hay hoàng liên gai. Tuy nhiên do BBr không tan trong nước và độ sinh khả dụng thấp dẫn đến sự hấp thụ chúng vào cơ thể kém. Chính vì thế, nhiều nhóm nghiên cứu trên thế giới đã quan tâm chế tạo vật liệu berberine ở kích thước nano để giải quyết khuyết điểm này 

Từ năm 2018, nhóm nghiên cứu công nghệ nano thuộc Trung tâm Nghiên cứu triển khai Khu Công nghệ cao (SHTPLabs) đã thực hiện nghiên cứu chế tạo vật liệu nano berberine bằng cả 2 phương pháp từ trên xuống (top – down) và từ dưới lên (bottom – up).  Từ những kết quả nghiên cứu đạt được, SHTPLabs đã đăng ký 2 Sỡ hữu trí tuệ liên quan đến sản phẩm ứng dụng vật liệu nano berberine, bao gồm: (1) Chế phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường dạng viên uống và (2) Chế phẩm súc miệng diệt khuẩn. 

Dưới sự đặt hàng nghiên cứu của công ty TNHH Bách Thư về việc ứng dụng vật liệu nano này vào trong sản phẩm nước xúc miệng nhằm tạo ra sản phẩm có tính kháng khuẩn cao trong miệng, ngăn ngừa hôi miệng và hạn chế vi khuẩn virut xăm nhập. Sản phẩm nước xúc miệng này góp phần nào cho người người dân về phòng bệnh hơn chữa bệnh, được thể hiện qua việc đeo khẩu trang, rửa tay hay sử dụng nươc súc miệng thường xuyên liên tục được khuyến cáo của bác sĩ trong mùa dịch bệnh. 

Chính từ đặt hàng này, SHTPLAbs đã kết hợp với liên doanh Công ty cổ phần BV Pharma và Pomax (doanh nghiệp trong khu CNC) cùng nghiên cứu và sản xuất nước súc miệng với tên thương mại là ASIN. Đây là sản phẩm kết hợp từ nano berberine, tinh dầu thiên nhiên và một số thành phần khác.

Nguồn: doimoisangtao.vn