Sáng 12/9, startup trong lĩnh vực công nghệ tài chính Finhay đã công  bố ra mắt ứng dụng cùng tên. Ứng dụng cho phép người dùng có khả năng  đầu tư với số vốn rất nhỏ, từ 50.000 đồng.

Theo tuyên bố, số tiền khi đầu tư sẽ được chuyển qua CTCP quản lí quĩ  Thiên Việt, và tiếp tục dùng để đầu tư. Công ty cũng hợp tác với CMC để  bảo vệ thông tin người dùng, nâng cao tính bảo mật.

Hiện tại, Finhay có 5 cấu trúc đầu tư, gồm Rùa Hoàn Kiếm, Cò Trắng, Voi Rừng, Sao La và Trâu Nước được thiết kế dựa trên thuyết đầu tư hiện đại của nhà kinh tế học Harry Markowitz.

Ngoài các cấu trúc mặc định, người dùng có thể lựa chọn quĩ đầu tư trong danh sách các quĩ mà FInhay liên kết cũng như lựa chọn phân bổ danh mục theo nguyện vọng bản thân.

Thành lập năm 2017, Finhay đã trải qua 3 năm khởi nghiệp và đạt được một số cột mốc đáng chú ý. Trong số đó là việc thu hút vốn đầu tư từ quĩ H2 Ventures (Australia),  Insignia Ventures và chính Công ty Chứng khoán Thiên Việt. Năm 2019, công ty cũng từng đạt giải nhì tại Fintech Summit 2019.

Ngoài ra, nhà sáng lập Nghiêm Xuân Huy cũng từng lọt vào top 30 nhân  vật nổi bật dưới tuổi 30 tại châu Á năm 2020 do tạp chí Forbes bình  chọn.

Nguồn: doimoisangtao.vn