Sáng 3/6, tại Hà Nội, Văn phòng giới thiệu sản phẩm KH&CN (thuộc Trung tâm Ứng dụng KH&CN và khởi nghiệp – Hội Nữ trí thức Việt Nam) đã tổ chức buổi tư vấn, giới thiệu một số sản phẩm khoa học do bà Bá Thị Châm – Viện Hóa học – Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam nghiên cứu.

Đây là một trong những hoạt động quan trọng của văn phòng góp phần chia sẻ thông tin tới đông đảo cộng đồng về những ứng dụng thành tựu khoa học vào thực tiễn đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, phòng chống các bệnh ung bướu.

Hiện nay, thưc phẩm chức năng đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Thực phẩm chức năng không chỉ để duy trì sự sống mà còn tăng cường sức khỏe, giảm thiểu các bệnh mãn tính do thiếu cân bằng dinh dưỡng.

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ sinh học, việc chế biến và sản xuất thực phẩm chức năng đã trở nên dễ dàng hơn. Con người đã tạo ra các thực phẩm chức năng rất đa dạng về thể loại và phong phú về hoạt tính sinh học. Đối với Việt Nam đây là lĩnh vực có nhiều triển vọng, bởi nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và đa dạng, cùng với sự đầu tư vào công nghệ sinh học, và đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận.

Tại buổi tư vấn, giới thiệu kết quả nghiên cứu, bà Bá Thị Châm –người nghiên cứu ra nhiều sản phẩm về thực phẩm chức năng và một số sản phẩm khác đã trực tiếp giới thiệu về một số kết quả nghiên cứu của mình như kem trị nám; tinh chất mầm đậu nành; thuốc bổ thận nam Caremen; Goutcare hỗ trợ hạ axit uric máu, giảm đau, kháng viêm, tiêu sưng, hỗ trợ điều trị bệnh gout cấp và mãn tính, phòng ngừa mắc các bệnh gout; chế phẩm dạ dày hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dầy, tá tràng, phòng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư đường tiêu hóa; viên tiểu đường BDcare góp phần kiểm soát lượng đường trong máu, kích thích hoạt động của Insulin, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh tiểu đường, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường.

Đây là những sản phẩm được ra đời xuất phát từ nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và từ yêu cầu của thực tiễn đặt ra góp phần ngăn ngừa được nhiều bệnh, đặc biệt là các bệnh về ung thư. Tuy nhiên, hiện nay sản phẩm chưa được phổ biến rộng rãi để người dân được thụ hưởng các kết quả nghiên cứu khoa học.

Thông qua buổi tư vấn, giới thiệu sản phẩm này, sẽ góp phần giúp nữa nhà khoa học quảng bá, giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học, xúc tiến lưu thông và thương mại hoá trên thị trường, kết nối các nhà đầu tư.