VĂN PHÒNG GIỚI THIỆU SẢN PHẨM KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI


Trung tâm Ứng dụng KHCN và Khởi nghiệp thuộc Hội Nữ trí thức Việt Nam thành lập Văn phòng Giới thiệu sản phẩm KH&CN tại 42 Dương Khuê, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

I. MỤC TIÊU
- Giới thiệu các kết quả nghiên cứu KH&CN sẵn sàng chuyển giao và các sản phẩm  KH&CN của các nhà khoa học nữ;
- Tạo điều kiện cho các nhà khoa học nữ thông báo và chia sẻ các kết quả nghiên cứu khoa học của mình với các cộng đồng khoa học và xã hội;
- Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có điều kiện tiếp xúc, tìm hiểu thông tin về các kết quả nghiên cứu và sản phẩm KH&CN của các nhà khoa học nữ.
- Hỗ trợ các nhà khoa học nữ kết nối với các nhà đầu tư  trong và ngoài nước,  thúc đẩy chuyển giao công nghệ vào sản xuất.

II. LĨNH VỰC VÀ TIÊU CHÍ LỰA CHỌN SẢN PHẨM KH&CN
1. Lĩnh vực
- Văn phòng giới thiệu sản phẩm KH&CN sẽ là địa điểm thường xuyên (platform) giới thiệu các sản phẩm KH&CN của các nhà khoa học nữ  và doanh nhân nữ trong các lĩnh vực sau:

  • Vật liệu Nano, trong đó có các loại sơn Nano: tự kháng khuẩn, tự làm sạch, sơn chống thấm, sơn chống cháy, chống nóng, sơn giao thông, sơn chống gỉ, sơn chống đạn,... và các vật liệu nano khác.
  • Công nghệ protein và enzyme với sản phẩm men tiêu hóa các loại;
  • Công nghệ vi sinh với các sản phẩm dùng trong nông nghiệp sạch rất hiệu quả;
  • Công nghệ sinh- y học với các loại thực phẩm chức năng tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch;
  • Công nghệ sinh học nano với các chế phẩm chăm sóc da, làm đẹp…
  • Công nghệ sinh học môi trường với các sản phẩm xử lý môi trường đa dạng;
  • Các lĩnh vực khác.

2. Tiêu chí lựa chọn sản phẩm KH&CN
Các sản phẩm KH&CN đáp ứng một trong những tiêu chí sau:
- Sản phẩm KH&CN là kết quả nghiên cứu của các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp, của các tập thể và cá nhân  nữ đã được nghiệm thu, kiểm nghiệm, ứng dụng thành công;
- Công nghệ và thiết bị (CN&TB) đã hoàn thiện, sẵn sàng để chuyển giao;
- Sản phẩm KH&CN đảm bảo chất lượng, giá rẻ hơn so với ngoại nhập;
- Công nghệ, thiết bị và sản phẩm đã được đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ;
- Sản phẩm KH&CN  có chất lượng đảm bảo thông qua giấy chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
- Nguồn gốc xuất xứ các nguyên vật liệu rõ ràng, minh bạch hợp chuẩn, hợp
quy.

III - NHỮNG HOẠT ĐỘNG CHÍNH
1. Trưng bày, giới thiệu công nghệ và sản phẩm
- Các đơn vị tham gia (phía cung) tự trang trí trư­ng bày giới thiệu kết quả nghiên cứu, sản phẩm, thiết bị, công nghệ của mình bằng hình ảnh, poster và thông tin mô tả chính hoặc bằng sản phẩm, hiện vật mô phỏng hay máy móc thiết bị cụ thể tạo ấn tư­ợng trực quan đối với khách hàng.
- Tất cả khách hàng đại diện cho các doanh nghiệp hoặc cá nhân (phía cầu) cần tiếp xúc với bên cung CNTB đều đ­ược chỉ dẫn và hỗ trợ về thông tin và tư­ vấn trong quá trình tìm hiểu, th­ương thảo đặt hàng, ký kết bản ghi nhớ, hợp đồng cung cấp sản phẩm, chuyển giao công nghệ và thiết bị.
- Trung tâm dành toàn bộ tầng 2 cho các nhà khoa học nữ của Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam giới thiệu các kết quả nghiên cứu, sản phẩm KH&CN.
2. Hoạt động hội thảo, tập huấn chuyên đề
- Hàng tháng Trung tâm sẽ  tổ chức các hội thảo chuyên đề như: Sơn Nano các loại,  ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực Y-Dược, trong xử lý môi trường, trong phát triển nông nghiệp sạch; công nghệ, thiết bị chế biến rau quả, thực phẩm và đồ uống; Cách thức chăm sóc da, chữa nám với các sản phẩm dược liệu,v.v... để giúp cho mọi đối tượng quan tâm có thể hiểu rõ hơn tính hiệu quả và tác dụng của các sản phẩm KH&CN.
- Các hội thảo khoa học này tập trung các nhà khoa học nữ hàng đầu - chủ công nghệ  giới thiệu những xu hướng và kết quả nghiên cứu KH&CN mới nhất về công nghệ trong các lĩnh vực như:  vật liệu nano, Y – Dược, Nông nghiệp, Chế biến thực phẩm, Xử lý ô nhiễm môi trường.
- Ngoài ra, Trung tâm còn tổ chức các lớp đào tạo tập huấn cho các nhà khoa học nữ cách thức thương mại hóa các kết quả nghiên cứu; hướng dẫn cách thức đàm phán với đối tác trong và ngoài nước về hợp đồng hợp tác trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; hướng dẫn phương thức khởi nghiệp và thành lập doanh nghiệp KH&CN trên chính kết quả nghiên cứu KH&CN của mình.
3. Tư vấn
- Tại Văn phòng, Trung tâm bố trí một khu vực tư vấn và hỗ trợ cho các doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu các vấn đề trong lĩnh vực Thông tin KH&CN, Sở hữu Trí tuệ và Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng; hỗ trợ tìm kiếm các nhà đầu tư trong và ngoài nước; Đồng thời tổ chức các cuộc gặp gỡ trực tiếp giữa các nhà khoa học (bên cung) và các đối tượng có nhu cầu (bên cầu) công nghệ để trao đổi hợp tác KH&CN.
- Thành lập Văn phòng giới thiệu sản phẩm KH&CN là bước khởi đầu quan trọng của Trung tâm Ứng dụng KHCN và Khởi nghiệp triển khai các hoạt động hỗ trợ các nhà khoa học nữ của Việt Nam thương mại hoá các sản phẩm KH&CN, kết nối các nhà khoa học với doanh nghiệp và thúc đẩy chuyển giao công nghệ vào sản xuất.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ tới:

TRUNG TÂM ỨNG DỤNG KHCN VÀ KHỞI NGHIỆP
VĂN PHÒNG GIỚI THIỆU SẢN PHẨM KH&CN

42 Dương Khuê, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 04-66739645       Hotline: 0965806761      
Email:  costas.vn@gmail.com    Website: sanphamkhoahoc.vn