Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí The Journal of Headache And Pain Hơn 50% dân số thế giới bị đau đầu. Mỗi ngày, 15,8% dân số thế giới bị chứng đau nửa đầu. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng 17% phụ nữ bị chứng đau nửa đầu, có thể kéo dài đến ba ngày; nam giới và phụ nữ không như nhau về chứng đau đầu.

 

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng 6% phụ nữ bị đau đầu ít nhất là mỗi nửa tháng, so với 2,9% ở nam giới. Và 57,8% phụ nữ có ít nhất một đợt đau nửa đầu mỗi năm, so với 44,4% ở nam giới. Lars Jacob Stovner, giáo sư thần kinh học tại NTNU (Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy) cho biết: “Nó có thể liên quan đến hormone sinh dục nữ và đặc biệt là sự dao động của estrogen. Ngoài ra, hoàn cảnh sống của phụ nữ cũng có thể đóng một vai trò nào đó. Phụ nữ phải chịu đựng nhiều hơn nam giới vì chứng đau đầu do suy nhược - chứng đau nửa đầu và đau đầu kéo dài 15 ngày hoặc hơn mỗi tháng. Điều này rất quan trọng vì mức độ nghiêm trọng, không thể đoán trước và thường phát sinh, khiến cho việc quản lý các công việc trong cuộc sống trở nên rất khó khăn, như ở lại làm việc hoặc chăm sóc gia đình".

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng 17% phụ nữ bị chứng đau nửa đầu, có thể kéo dài đến ba ngày, gây nôn mửa và nhạy cảm với ánh sáng và âm thanh. Một phát hiện khác từ nghiên cứu này: trẻ em ít bị ảnh hưởng hơn và những người trên 60 tuổi cũng vậy.

Ngoài ra, nghiên cứu này cho thấy rằng những người ở các quốc gia có thu nhập cao bị chứng đau nửa đầu nhiều hơn. Theo giáo sư Lars Jacob Stovner, cần nâng cao nhận thức về sự cấp thiết của việc hỗ trợ bệnh nhân tốt hơn, nên cố gắng giảm gánh nặng này thông qua phòng ngừa và điều trị tốt hơn.