Sáng 19/5, Công ty cổ phần Giải pháp và Dịch vụ công nghệ Vantix (thuộc Vingroup) công bố giải pháp VinHR, mục tiêu tối ưu hóa năng suất lao động thông qua thiết bị IoT cá nhân và AI. VinHR sử dụng mô hình học sâu để huấn luyện và tự động xác nhận các chuyển động của nhân viên qua giải pháp công nghệ hoàn chỉnh, bao gồm: thiết bị đeo tay thông minh, cơ sở hạ tầng sử dụng trí tuệ nhân tạo, phần mềm quản lý và tối ưu doanh nghiệp. Hệ thống đo lường từ những công nghệ này sẽ cung cấp một cách tổng quát và chi tiết về hiệu quả hoạt động của lao động cho các nhà quản lý.

Lý giải về cách giải pháp hoạt động, đại diện Vantix cho biết VinHR thu nhận dữ liệu thao tác nghiệp vụ của nhân viên qua thiết bị đeo thông minh Vband. Khi nhân viên làm việc, dữ liệu sẽ được gửi liên tục về trung tâm xử lý. Hệ thống đám mây có thể tiếp nhận hàng tỷ tín hiệu mỗi ngày, đảm bảo đo lường chính xác kết quả công việc của từng nhân viên. Từ đó, nhà quản lý có thể phát hiện các thiếu sót nghiệp vụ; đồng thời nhìn bao quát để phân chia công việc hiệu quả và xác định yêu cầu đào tạo. Theo thử nghiệm của Vantix, giải pháp VinHR giúp tăng 25% năng suất lao động, đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp sử dụng lao động phổ thông, hoạt động theo quy trình định sẵn như dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà máy sản xuất, vận hành... Bộ giải pháp VinHR đã triển khai thử nghiệm tại Vinpearl từ tháng 5, tiếp đó là VinSmart và VinFast. Với kết quả thực tế tích cực, Vantix cho biết đã sẵn sàng thương mại hóa rộng rãi bộ giải pháp VinHR cho các doanh nghiệp trên thị trường. "Mô hình máy học của Vantix có độ chính xác và ổn định tương đương, thậm chí vượt trội so với các Lab hàng đầu trên thế giới. VinHR tối ưu hóa hiệu quả hoạt động, tạo thêm nhiều cơ hội và giá trị mới trong vận hành, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh cho các doanh nghiệp", ông Nguyễn Quang Huy - Tổng Giám đốc VanTix chia sẻ. "Chúng tôi hợp tác với chuyên gia quốc tế và giảng viên của trường đại học Washington để đáp ứng các điều khoản về bảo mật an toàn thông tin dữ liệu người dùng theo tiêu chuẩn GDPR. Đây là quy định khắt khe của Liên minh châu Âu (EU) với nhiều điều khoản nhằm bảo vệ thông tin nhận dạng cá nhân của người dùng", ông Nguyễn Quang Huy nói tiếp. Cũng theo đại diện công ty, những chiếc Vband do Vantix và VinSmart phối hợp phát triển, có giá bằng khoảng 1/10 các thiết bị đeo thông minh trên thị trường.

VinHR là sản phẩm công nghệ ứng dụng mới nhất của Vingroup sau khi công bố tập trung vào mảng công nghệ năm 2017. Trước đó, công ty VinCSS đã đạt chứng chỉ FIDO2 cho sản phẩm khoá xác thực VinCSS FIDO2 Authenticator do Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới chứng nhận. Viện VinAI Research cũng là đơn vị đi đầu trong công nghệ nhận diện khuôn mặt khi đeo khẩu trang.

Nguồn: vnexpress.net