More Views

COMPOST MAKER - CHẾ PHẨM XỬ LÝ NGUYÊN LIỆU GIÀU HỢP CHẤT CARBON

50.000₫

Compost maker chuyển hóa nguyên liệu giàu hợp chất carbon  làm nguyên liệu sản xuất phân hữu cơ sinh học, phân hữu cơ vi sinh.



MÔ TẢ SẢN PHẨM

Chế phẩm được Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn công nhận là Tiến bộ khoa học kỹ thuật và cho phép áp dụng trong sản xuất theo quyết định số 2421/QĐ/BNN-KHCN ngày 17/8/2004.

Thành phần

Vi sinh vật phân giải xenlulo (Streptomyces owasiensis); phân giải phosphat khó tan, phân giải protein (Burholderia vietnamiensis); lên men, khử mùi hôi (Saccharomyces cerevisiae). Mật độ vi sinh vật hữu ích mỗi loại đạt > 108 CFU/g.

Công dụng

Chuyển hóa nguyên liệu giàu hợp chất carbon (than bùn, phụ phẩm nông nghiệp: rơm rạ, thân lá cây, vỏ cà phê, vỏ ca cao, phế thải chăn nuôi, bã thải sắn, bã thải dong riềng…) làm nguyên liệu sản xuất phân hữu cơ sinh học, phân hữu cơ vi sinh.

Cách dùng

Liều lượng: 2 kg chế phẩm vi sinh vật cho 1 tấn nguyên liệu hữu cơ.

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 tấn nguyên liệu hữu cơ; 2 kg chế phẩm Compost Maker, 2 kg phân đạm u rê (hoặc amoni sulfat); 1 kg kali clorua, 5 kg phân super lân, 5 – 7 kg rỉ đường; 10 kg cám gạo (hoặc cám ngô); 7 – 10 kg vôi bột hòa tan trong 50 lít nước (nước vôi trong).

Bước 1: Lấy nước vôi trong phun đều lên nguyên liệu hữu cơ, đánh đống ủ trong thời gian 1- 2 ngày để nguyên liệu hữu cơ mềm ra.

Bước 2: Trộn nguyên liệu hữu cơ với super lân, cám gạo (nếu có) và chế phẩm Compost Maker. Sau đó hòa rỉ đường, đạm u rê, kali và 40 – 50 lít nước sạch. Phun trộn đều lên đống nguyên liệu (có thể bổ sung thêm nước để đạt độ ẩm 50 – 60%.

Bước 3: Ủ nguyên liệu sau khi phối trộn thành đống (chiều cao đống ủ 80 – 100 cm); sử dụng vật liệu đơn giản để che đậy đống ủ. Tiến hành đảo trộn đống ủ sau 10 ngày và 20 ngày (sử dụng nước bổ sung thêm vào nếu đống ủ bị khô). Thời gian ủ tùy thuộc vào loại nguyên liệu hữu cơ (than bùn: 30 ngày, rơm: 30 ngày, phân lợn: 25 ngày, phân gà: 30 – 35 ngày, vỏ cà phê: 60 ngày…).

Lưu ý: không nén quá chặt đống ủ. Độ ẩm của đống ủ tốt nhất từ 50-60% (khi bóp nguyên liệu thấy có vết rỉ nước qua kẽ tay). Sau khi kết thúc quá trình ủ, sản phẩm sau khi ủ được dỡ ra và đảo trộn, đánh đống lại và để nguyên với mục đích ổn định chất lượng trước khi đem ra sử dụng.

Sản phẩm liên quan

LOGO THƯƠNG HIỆU

 

Đặt hàng

0965806761
 

Giờ làm việc

T2 - T6: 8h00 - 17h00 T7: 8h00 - 12h00
 

Miễn phí vận chuyển

Đơn hàng trên 2 triệu
 

0965806761